Lực lượng đặc nhiệm SEAL Hải Quân Mỹ – Us Navy SEAL

0 322

Lính biệt kích trong lực lượng đặc biệt SEAL Hải quân Mỹ phải trải qua quá trình tập luyện vô cùng gian khổ, bao gồm cả những bài tập đau đớn về trí não kết hợp với thể xác.

Các binh sĩ của biệt đội đặc nhiệm SEAL Hải Quân Mỹ được huấn luyện trong 2 năm – bằng số năm để đào tạo một nhà du hành vũ trụ. Khóa huấn luyện của họ bao gồm cả những bài tập đau đớn về trí não kết hợp với thể xác. Trong đó, đỉnh cao là bài tập đấu trí kéo dài trong 5 ngày liên tiếp. Họ vẫn thường gọi đó là những “tuần địa ngục” với một loạt những bài kiểm tra độ dẻo dai, sức chịu đựng trước bom, đạn.

Sau khi đứng lên ngồi xuống 50 lần trong hai phút, ứng viên phải kéo xà đơn 10 lần trong hai phút, nghỉ 10 phút rồi chạy 2,4 km trong thời gian tối đa 10 phút 30 giây.

Để trở thành ứng viên đặc nhiệm SEAL Hải Quân Mỹ, họ phải có sức khỏe rất tốt và vượt qua được bài kiểm tra thể lực tối thiểu của hải quân (PST): Bơi nghiêng và bơi ếch 450 mét trong thời gian tối đa 12 phút 30 giây, sau đó nghỉ 10 phút trước khi chống đẩy 50 cái trong vòng hai phút. Ứng viên được nghỉ hai phút rồi tiếp tục đứng lên ngồi xuống tối thiểu 50 lần trong hai phút.

Sau hai phút nghỉ, ứng viên phải kéo xà đơn 10 lần trong hai phút, nghỉ 10 phút rồi chạy 2,4 km trong thời gian tối đa 10 phút 30 giây.

Mỗi năm chỉ có 200-250 được chọn vào lực lượng đặc biệt này.

Ngoài vượt qua các yêu cầu thể lực tối thiểu trên, các ứng viên đặc nhiệm SEAL Hải Quân Mỹ – Us Navy SEAL còn phải cạnh tranh tiêu chuẩn sức khỏe tối ưu với những người khác cùng tham gia ứng tuyển. Mỗi năm có hơn 1.000 ứng viên tham gia vào các chương trình tuyển chọn của SEAL, nhưng chỉ có 200-250 người thành công.

Sau khi hoàn thành thời gian huấn luyện sơ bộ ở trại, ứng viên sẽ phải tham gia chương trình Hủy diệt Dưới nước Cơ bản (BUDS) kéo dài 24 tuần. Mục đích của Pre-BUDS là giúp các ứng viên có sức khỏe tốt hơn cho BUDS, sau khi thể lực họ đã bị bào mòn đáng kể trong quá trình rèn luyện tại trại huấn luyện.

Bài tập hủy diệt dưới nước Cơ bản (BUDS).

BUDS là chương trình huấn luyện được thiết kế để các ứng viên được trang bị kỹ năng chỉ huy và sức chịu đựng cả về thể chất lẫn tinh thần cần thiết cho một đặc nhiệm SEAL thực thụ. Đây cũng là giai đoạn thử thách nhất đối với các học viên, với một quãng thời gian gọi là “Tuần Địa ngục”, khi họ chỉ được phép ngủ tối đa 4 tiếng mỗi ngày trong 6 ngày liên tục, 20 giờ còn lại là để huấn luyện, và phải hoàn thành quãng đường chạy hơn 321 km trong tuần này. Đây là tuần mà nhiều ứng viên bị rơi rụng nhất, khi họ không chịu nổi sức ép quá lớn và xin rút lui.

“Tuần Địa ngục” được xem là nỗi ám ảnh của lực lượng SEAL

Sau đó các ứng viên vào đặc nhiệm SEAL phải đối mặt những bài tập lặn với mọi kỹ năng. Các học viên sẽ học cách sử dụng vũ khí, trang bị chiến đấu khi lặn và hoàn thành các chặng đường lặn với khoảng cách tăng dần.

Tiếp theo là tác chiến trên bộ gồm các bài tập về định hướng trên bộ, học chiến thuật chiến đấu của đội hình tác chiến nhỏ, kỹ thuật leo trèo vách đá dựng đứng, nghiên cứu địa hình trên bộ và các chất nổ dưới nước cũng như huấn luyện sử dụng vũ khí đặc nhiệm.

Sau khi trải qua chương trình BUDS, các học viên cần hoàn thành một vài khóa huấn luyện bổ sung trước khi được điều động về các đội đặc nhiệm. Các khóa huấn luyện này gồm: khóa huấn luyện nhảy dù cơ bản, huấn luyện các kỹ năng y tế và sử dụng thuốc men trong chiến dịch đặc biệt; khóa huấn luyện nâng cao gồm học ngoại ngữ, chiến thuật liên lạc của SEAL, kỹ năng bắn tỉa, nhảy dù, tháo gỡ thiết bị nổ…

Sau khi các học viên tốt nghiệp và được phân về các đội, đặc nhiệm SEAL Hải Quân Mỹ được hưởng mức lương khởi điểm tới 60.000 USD cùng nhiều khoản phụ cấp, đãi ngộ khác như phụ cấp độc hại khi nhảy dù, lặn biển hay rà phá thuốc nổ.

Để trở thành lực lượng đặc biệt SEAL của Hải quân Mỹ phải trải qua quá trình tập luyện vô cùng gian khổ, bao gồm cả những bài tập đau đớn về trí não kết hợp với thể xác.

Các đặc nhiệm SEAL được hưởng 30 ngày phép mỗi năm, có các quyền lợi ưu đãi về y tế, nhận trợ cấp miễn thuế về nhà ở và thực phẩm, cũng như phụ cấp đặc biệt khi tham gia tác chiến. Các đặc nhiệm SEAL có thể được nghỉ hưu sau 20 năm phục vụ.

Chính chế độ tập luyện khắc nghiệt và nguy hiểm này là để chuẩn bị cho các thành viên của đội biệt kích luôn sẵn sàng cho các cuộc chiến thực sự.

Leave A Reply

Your email address will not be published.