Rocket HIMARS bằng gỗ của Ukraine đánh lừa tên lửa Nga – Decoy HIMARS tricks Russian missile

0 35

Trong thời gian qua, Nga nhiều lần tuyên bố đã phá hủy rất nhiều dàn rocket HIMARS của Ukraine. Tuy nhiên, mọi thứ đã dần lộ rõ khi sự thật chính là Rocket HIMARS bằng gỗ của Ukraine đánh lừa tên lửa Nga – Decoy HIMARS tricks Russian missile

Thời gian đầu của cuộc chiến khi Nga nổ súng xâm lược Ukraine vào ngày 24/2, quân đội Ukraine bị áp đảo khi Nga vượt trội về binh sĩ hơn 5 lần, về hỏa lực gần 20 lần. Đặc biệt là Nga hoàn toàn vượt trội về khống chế bầu trời và vũ khí tầm xa. Thương vong của quân đội Ukraine theo tổng thống Ukraine Zelensky thừa nhận lên đến 450-650 người / ngày

Tuy nhiên, mọi thứ dần thay đổi khi quân đội Ukraine bắt đầu nhận được viện trợ quân sự từ Mỹ và các quốc gia khác . Khoảng cách về vũ khí tầm xa được dần thu hẹp khi Mỹ viện trợ Ukraine các khẩu pháo 155mm M777 và đặc biệt vượt trội hơn tất cả chính là các dàn rocket HIMARS với tầm bắn lên đến 80km, vượt trội hoàn toàn bất cứ khẩu pháo hay các dàn rocket nào của Nga

Ukraine có thể có ít súng đạn hơn nhưng trong lần đánh giá mới nhất, quốc gia này đã tỏ ra khá mưu trí. Ukraine đã xây dựng một đội pháo binh giả làm mồi nhử, với bề ngoài tương tự như các hệ thống tên lửa HIMARS tiên tiến của Mỹ. Chúng đã lừa được quân Nga tập trung các tên lửa hành trình tầm xa đắt tiền để bắn vào các mục tiêu giả này, theo các cuộc phỏng vấn với tướng lĩnh cấp cao của Mỹ, các quan chức Ukraine và các bức ảnh của các hệ thống giả này được The Washington Post thu thập.

Các hệ thống tên lửa HIMARS giả mạo này của Ukraine được làm bằng gỗ, nhưng nhìn từ bên ngoài chúng giống hệt và không thể phân biệt được với một khẩu đội tên lửa thật của Mỹ khi nhìn qua ống kính của thiết bị bay không người lái của Nga. Các thiết bị bay này sau đó truyền vị trí của chúng tới các tàu sân bay có tên lửa hành trình của hải quân Nga ở Biển Đen.

Một quan chức cấp cao của Ukraine cho biết: “Rocket HIMARS bằng gỗ của Ukraine đánh lừa tên lửa Nga – Decoy HIMARS tricks Russian missile. Khi các UAV của Nga nhìn thấy một hệ thống giả, chúng tưởng lầm là đã thấy một mục tiêu VIP”.

Sau một vài tuần trên thực địa, Rocket HIMARS bằng gỗ của Ukraine đánh lừa tên lửa NgaDecoy HIMARS tricks Russian missile khi các hệ thống giả làm mồi nhử này đã thu hút được ít nhất 10 lần tấn công của tên lửa hành trình Kalibr. Thành công ban đầu này đã dẫn đến việc Ukraine mở rộng sản xuất các hệ thống giả này để sử dụng rộng rãi hơn, theo một quan chức cấp cao Ukraine giấu tên để có thể thảo luận về các vấn đề quân sự nhạy cảm.

Việc sử dụng hệ thống tên lửa giả làm mồi nhử, vốn chưa được báo cáo trước đây, là một trong nhiều chiến thuật phi đối xứng mà lực lượng vũ trang Ukraine đã áp dụng để chống trả một kẻ thù xâm lược lớn hơn và được trang bị tốt hơn. Trong những tuần gần đây, các đặc nhiệm của Kyiv đã cho nổ tung đường sắt và đường dây điện trên các lãnh thổ bị Nga chiếm đóng, kích nổ các chất nổ được đặt bên trong các kho vũ khí của Nga và ám sát những cộng tác viên với quân Nga.

Việc phá hủy các hệ thống tên lửa giả của Ukraine có thể giải thích một phần cho việc Nga tự hào một cách bất thường với việc họ nhiều lần tuyên bố đã phá hủy nhiều hệ thống pháo binh của phương Tây, đặc biệt là Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao (HIMARS) do Mỹ sản xuất.

“Họ tuyên bố đã bắn trúng các hệ thống rocket HIMARS, thậm chí số lượng HIMARS mà Nga tuyên bố đã bắn hạ còn nhiều hơn cả số lượng HIMARS chúng tôi đã gửi tới Ukraine,” một nhà ngoại giao Mỹ nhận xét.

Việc Ukraine đã bỏ ra chừng đó công sức để bảo vệ các hệ thống tên lửa HIMARS do phương Tây cung cấp, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chúng trên chiến trường.

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ra lệnh cho các tướng của mình ưu tiên tiêu diệt các hệ thống pháo tầm xa sau khi các hệ thống này đã tấn công các tuyến tiếp tế quan trọng của Nga.

Gần như mỗi tuần, Shoigu và các quan chức quốc phòng Nga khác đều công bố các cuộc tấn công thành công mới nhằm vào các hệ thống tên lửa do phương Tây cung cấp, bao gồm cả các dàn rocket HIMARS – hệ thống pháo có trọng lượng nhẹ hơn do Mỹ sản xuất.

Đầu tháng này, một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc đã phủ nhận một cách dứt khoát các tuyên bố của Nga, tuyên bố rằng tất cả các hệ thống HIMARS do Hoa Kỳ cung cấp đều đang an toàn.

“Chúng tôi biết những tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Shoigu và chúng lại là sai lầm một lần nữa”, Todd Breasseale, quyền phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, cho biết. “Tuy nhiên, điều đang xảy ra là người Ukraine đang sử dụng từng hệ thống tên lửa định vị khác nhau với độ chính xác và hiệu quả cao kinh khủng, và các hệ thống tên lửa này vẫn chưa mất đi hệ thống nào”.

Lầu Năm Góc cho biết họ đã cung cấp 16 HIMARS cho Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến tranh. Các đồng minh của Mỹ đã cung cấp một số hệ thống tên lửa M270 có chức năng tương tự. Không thể xác minh một cách độc lập có bao nhiêu chiếc vẫn còn hoạt động hay bao nhiêu chiếc, nếu có, đã bị Nga phá hủy.

(bản dịch : Cù Tuấn , bổ sung : LGK )

nguồn : https://www.washingtonpost.com/world/2022/08/30/ukraine-russia-himars-decoy-artillery/

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.