Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 5 tháng 4 – Russia Ukraine war : 41th day

0 38

Tóm tắt tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 5/4 bước sang ngày 41 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 41th day

Hình ảnh những thường dân thiệt mạng đã gây ra sự phẫn nộ trên diện rộng và EU đã cân nhắc những hình phạt khắc nghiệt hơn đối với Matxcơva. Hình ảnh những người Ukraina chết, một số bị trói tay và những người khác bị chôn vùi trong các hố chôn tập thể trong vụ thảm sát Bucha – Bucha massacre, đã khiến các nhà lãnh đạo phương Tây bị sốc hôm 4/4 khi hứa hẹn sẽ có các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga, bao gồm cả về năng lượng, khi Điện Kremlin tiếp tục tấn công và có dấu hiệu chuẩn bị một cuộc tấn công mới.

Đức và Pháp đã trục xuất tổng cộng 75 nhà ngoại giao Nga, và Tổng thống Emmanuel Macron của Pháp cho biết Liên minh châu Âu nên xem xét các biện pháp trừng phạt đối với than và dầu của Nga. “Người này thật tàn bạo”, ông Biden nói về ông Putin. “Và những gì đang diễn ra ở Bucha thật là kinh khủng, và mọi người đều đã thấy.”. Đan Mạch cũng trục xuất 15 nhà ngoại giao Nga. Thụy Điển vừa thông báo sẽ trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga

Tại Matxcơva hôm 4/4, ông Putin không nói gì về tình hình chiến sự Ukraine Nga – Russia Ukraine war của ông ở Ukraina, nhưng phát ngôn viên của ông, Dmitri S. Peskov, cho biết Điện Kremlin “dứt khoát” phủ nhận “bất kỳ cáo buộc nào” về sự tham gia của Nga vào các hành động giết người. Thay vào đó, các phương tiện truyền thông nhà nước của Nga đã đăng tải không ngừng các thuyết âm mưu về những gì họ nói là bịa đặt của Ukraina, trong khi các nhà chức trách đe dọa truy tố bất kỳ ai công khai đổ lỗi cho người Nga về vụ giết người ở Bucha. Nga cho biết các thi thể chỉ mới được xếp đặt trên đường phố trong thời điểm gần đây sau khi “tất cả các đơn vị của Nga đã rút hoàn toàn khỏi Bucha” vào khoảng ngày 30 tháng 3. Nhưng việc xem xét các video và hình ảnh vệ tinh của New York Times cho thấy nhiều dân thường đã thiệt mạng hơn 3 tuần trước, khi quân đội Nga còn đang kiểm soát thị trấn.

Về tình hình chiến sự Ukraine Nga, các quan chức Ukraina và phương Tây cho biết dường như Nga đang bố trí quân cho một cuộc tấn công tăng cường ở khu vực phía đông Donbas, nơi thành phố cảng Mariupol vẫn đang bị bao vây. Và ở Kharkiv, cách biên giới Nga khoảng 30 dặm, các cuộc bắn phá không ngừng đã khiến các khu vực của thành phố 1,4 triệu dân đã không thể nhận ra được. Các nhà phân tích và các quan chức quân sự Hoa Kỳ cho biết, việc phá hủy có hệ thống này là một phần của chiến lược rộng lớn hơn của Nga nhằm chiếm lấy miền đông Ukraina. Phía Anh cho biết, một số đơn vị Nga cần phải được bổ sung quân số và trang thiết bị mới có sức chiến đấu sau khi tổn thất rất nặng ở khu vực Kiev

Trong chuyến thăm tới Bucha hôm 4/4, Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraina đã để ngỏ cánh cửa cho một nền hòa bình thương lượng, bất chấp những cảnh tượng khủng khiếp được phanh phui. Trong chiếc áo chống đạn rằn ri, xung quanh là binh lính và nhà báo, ông Zelensky cáo buộc Nga đã thực hiện “tội ác diệt chủng”, nhưng cho biết ông vẫn hy vọng được gặp ông Putin để tìm cách ngăn chặn chiến tranh. Ông Zelensky nói: “Ukraina phải có hòa bình. “Chúng tôi đang ở châu Âu trong thế kỷ 21. Chúng tôi sẽ tiếp tục các nỗ lực về mặt ngoại giao và quân sự ”.

Ông Biden, nói với các phóng viên ở Washington sau khi trở về từ Delaware, nói rằng “thông tin” cần được thu thập để xét xử ông Putin, đồng thời gọi nhà lãnh đạo Nga là “tội phạm chiến tranh”. Ông Biden cho biết vào một thời điểm nào đó ông sẽ công bố thêm các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nhưng không nói rõ chúng là gì.

Ở châu Âu, bằng chứng ngày càng tăng về các hành động tàn bạo của Nga cùng tình hình chiến sự Ukraine Nga cũng dường như mở đường cho các biện pháp trừng phạt nhiều hơn, ngay cả khi sự chia rẽ giữa các nước EU vẫn còn tồn tại. các thành viên về việc có nên áp đặt một lệnh cấm rộng rãi đối với nhập khẩu năng lượng của Nga hay không. Ông Macron, tổng thống Pháp, nói với đài phát thanh France Inter: “Ngày nay có những dấu hiệu rất rõ ràng về tội ác chiến tranh. “Những người chịu trách nhiệm cho những tội ác đó sẽ phải trả lời.”

Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 5 tháng 4 - Russia Ukraine war : 41th day
Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 5 tháng 4 – Russia Ukraine war : 41th day

Các đại sứ của Liên minh châu Âu sẽ gặp nhau vào 6/4 để thảo luận về một gói trừng phạt khác chống lại Nga, nhưng mức độ của các biện pháp mới vẫn còn rất khác nhau, các nhà ngoại giao và quan chức cho biết. Một cuộc họp của các bộ trưởng quốc phòng NATO cũng dự kiến ​​diễn ra vào ngày hôm đó.

Trong khi ông Macron nói rằng các lệnh trừng phạt mới nên nhắm vào cả than và dầu, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner chỉ ra rằng than sẽ là mặt hàng xuất khẩu năng lượng duy nhất của Nga nằm trong gói trừng phạt. Ông nói, Liên minh châu Âu cần phải “phân biệt giữa dầu mỏ, than đá và khí đốt”. Phần lớn số than được khai thác bởi các công ty tư nhân ở Nga, ít quan trọng đối với kho bạc của Điện Kremlin hơn so với ngành dầu khí, trong khi các công ty nhà nước đóng vai trò hàng đầu.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) Linda Thomas Greenfield cho biết Mỹ sẽ yêu cầu Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu loại Nga khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ, sau khi Ukraine cáo buộc binh sĩ Nga sát hại gần 300 dân thường vô tội ở Bucha cùng tình hình chiến sự Ukraine Nga. Theo Hãng tin Reuters, ngày 4-4, bà Greenfield nói việc Nga tham dự Hội đồng Nhân quyền LHQ là một sai lầm. “Chúng tôi tin rằng đã đến lúc Đại hội đồng LHQ bỏ phiếu để loại Nga”, đại sứ Greenfield phát biểu. Kể từ khi Nga mở chiến dịch tại Ukraina ngày 24-2, Đại hội đồng LHQ đã thông qua hai nghị quyết chỉ trích Nga với ít nhất 140 phiếu thuận. Theo Reuters, cần 2/3 số phiếu thuận trong 193 thành viên Đại hội đồng để loại một nước khỏi hội đồng vì vi phạm nhân quyền một cách có hệ thống.

Ngày 4-4, Liên Hiệp Quốc (LHQ) cho biết đã có hơn 4,2 triệu người tị nạn Ukraina rời khỏi nước do tình hình chiến sự Ukraine Nga kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự, LHQ cũng đánh giá tình hình nhân đạo tại Ukraina đang trở nên tồi tệ. Cụ thể, theo Hãng tin AFP, Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) cho biết 4.215.047 người Ukraina đã sơ tán khỏi nước này kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch tại đây vào ngày 24-2. Ngoài ra, còn có gần 205.500 người không mang quốc tịch Ukraina nhưng sống, học tập và làm việc tại nước này cũng đã chạy sang các nước khác lánh nạn. Bên cạnh đó, tính đến giữa tháng 3, ước tính gần 6,48 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa và di chuyển đến những địa phương khác nhau tại Ukraina.

Các nước Ả rập sẵn sàng làm trung gian hòa giải. Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry tuyên bố các nước Ả rập sẵn sàng làm trung gian hòa giải giữa Matxcơva và Kiev để có thể ngừng ngay Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraina. Phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Matxcơva ngày 4-4 cùng với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov và Tổng thư ký Liên đoàn Ả rập (AL) Ahmed Aboul-Gheit, Ngoại trưởng Ai Cập cho biết nhóm liên lạc AL (gồm các đại diện từ Ai Cập, Jordan, Algeria, Iraq, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Sudan) đã khẳng định sự cần thiết phải tiếp tục đàm phán giữa Nga và Ukraina. Tuyên bố của ông Shoukry được đưa ra sau phiên tham vấn giữa nhóm liên lạc AL và Ngoại trưởng Lavrov dưới sự chứng kiến của Tổng thư ký AL.

Ngày 4-4, Jason Straziuso – người phát ngôn của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) – cho biết do các điều kiện về an ninh, một nhóm của ICRC đã không thể tiếp cận thành phố Mariupol để sơ tán thường dân. “Do điều kiện an ninh, nhóm chúng tôi không thể tiếp cận Mariupol trong ngày hôm nay”, ông Straziuso nói. Những nỗ lực trước đây của Hội Chữ thập đỏ nhằm tiếp cận thành phố này trong những ngày và tuần gần đây đều không thành công.

Cù Tuấn tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.