Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 4 tháng 4 – Russia Ukraine war : 40th day

0 119

Tóm tắt tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 4/4 bước sang ngày 40 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 40th day

Tổng công tố Ukraina, Iryna Venediktova, cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm Chủ nhật, rằng ít nhất 410 thi thể thường dân Ukraina đã được lấy lên từ các thị trấn xung quanh Kyiv mà các lực lượng Nga gần đây đã rút lui. New York Times đã không thể xác minh con số đó một cách độc lập.

Tình hình chiến sự Ukraine Nga – Russia Ukraine war vào hôm Chủ nhật, người dân Ukraina ở thị trấn Bucha, Ukraina, vẫn đang tìm thấy xác chết trong sân và trên đường trong bối cảnh các bằng chứng về các vụ hành quyết và giết hại dân thường của các lực lượng Nga trước khi họ rút lui. Thị trấn Bucha là một thị trấn nhỏ cách Kiyv 40km về phía tây .

Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 2 tháng 4, chính quyền thị trấn Bucha là ông Anatoliy Fedoruk cho biết ít nhất là 300-400 người dân đã bị giết chết trước khi quân Nga rút khỏi đây. Nhiều người trong số họ bị cột tay phía sau lưng và bị bắn vào phía sau đầu . Các xác chết nằm rải rác dọc theo các con đường, trên vỉa hè, … Chính quyền nơi đây cũng đã phát hiện một hố chôn tập thể nằm trong khuôn viên vườn của một ngôi nhà thờ. Các xác chết bị chôn vùi vội vã nên vẫn ló nhiều cánh tay và chân các nạn nhân lên khỏi mặt đất.

Chính phủ các quốc gia phương Tây đã phản ứng dữ dội và thể sẽ sát cánh cùng Ukraine cùng Tòa Án Tội Phạm Chiến Tranh – International Criminal Court để điều tra vấn đề thảm sát BuchaBucha massacre

António Guterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, bày tỏ sự “sốc” trước hình ảnh những thường dân thiệt mạng ở Bucha. “Điều cần thiết là một cuộc điều tra độc lập dẫn đến trách nhiệm giải trình hiệu quả,”

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên án “các cuộc tấn công hèn hạ của Nga nhằm vào dân thường vô tội ở Irpin và Bucha”, nói trong một tuyên bố rằng Tổng thống Putin đang cảm thấy tình hình chiến sự Ukraine Nga “tuyệt vọng” và “cuộc xâm lược của ông ấy đang thất bại.” Ông nói thêm rằng “Quyết tâm của Ukraina chưa bao giờ mạnh mẽ hơn.”

Thủ tướng Ba Lan, Mateusz Morawiecki, gọi các hành động của quân đội Nga ở Bucha và các thị trấn khác xung quanh Kyiv là “hành động diệt chủng”, đồng thời kêu gọi một cuộc họp giữa các nguyên thủ châu Âu “càng sớm càng tốt” để áp đặt “các biện pháp trừng phạt hiệu quả” đối với Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht cho biết Liên minh châu Âu nên xem xét việc cấm nhập khẩu khí đốt của Nga do có bằng chứng về những hành động tàn bạo của Nga xuất hiện từ thị trấn Bucha của Ukraina. Tài khoản Twitter chính thức của Bộ Quốc phòng đã chia sẻ một liên kết đến cuộc phỏng vấn của Bộ trưởng với một chương trình truyền hình của Đức. Tuyên bố này đánh dấu một sự thay đổi lớn trong chính sách của Đức về tình hình chiến sự Ukraine Nga, vốn đã liên tục khiến EU không dám trừng phạt năng lượng Nga.

Theo Hãng tin AFP, phó thủ tướng Ukraina, bà Iryna Vereshchuk, cho biết lực lượng Nga đã bắt 11 lãnh đạo tại các địa phương ở Ukraina. “Cho đến hôm nay (ngày 3-4), 11 người đứng đầu địa phương ở các khu vực Kiev, Kherson, Kharkiv, Zaporizhzhia, Mykolaiv và Donetsk đã bị bắt”, bà Vereshchuk tuyên bố trong một video được đăng trên Telegram cá nhân. Bà Vereshchuk cho biết Ukraina đã thông báo việc bắt giữ này cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Liên Hiệp Quốc và tất cả các tổ chức liên quan. Theo AFP, phó thủ tướng Ukraina cũng kêu gọi các tổ chức “làm mọi thứ trong khả năng của mình để đưa họ trở lại”. Phía Nga hiện chưa có phản hồi về thông tin trên.

Ngày 3-4, Công ty công nghệ vũ trụ Maxar Technologies (Mỹ) cho biết ảnh vệ tinh chụp thị trấn Bucha của Ukraina cho thấy một rãnh dài khoảng 13,7m đã được đào trong khuôn viên của một nhà thờ, nơi theo xác định được dùng để làm mộ tập thể. Các hình ảnh này được chụp vào ngày 31-3, tiếp nối những hình ảnh về tình hình chiến sự Ukraine Nga trước đó từ ngày 10-3 cho thấy dấu hiệu đào bới trong khuôn viên của nhà thờ Thánh Andrew và Pyervozvannoho All Saints.

Trong tuyên bố hôm 3-4, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết các đồng minh phương Tây sẽ nhất trí áp thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong những ngày tới vì tình hình chiến sự Ukraine Nga và những hành động mà lực lượng Nga đã gây ra tại thị trấn Bucha gần thủ đô Kiev.

Tuy phía Ukraine đã làm chủ được tất cả các làng mạc xung quanh Kharkiv, quân Nga vẫn đang tập trung ở phía bên kia biên giới và tình hình chiến sự Ukraine Nga vẫn có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Một điều kỳ lạ là quân Nga vẫn chưa thể chiếm được thành phố, dù đã vây hãm gần 40 ngày. Chiến sự vẫn tiếp diễn, quân Nga bao gồm cả hải quân, lính Czeczenia, các lực lượng ly khai Donbas, Lugahsk, thậm chí lính đánh thuê Syria cũng đổ về đây, chống lại 1 nhúm lính Ukraina tử thủ mà vẫn chưa „kết quả” được họ. Lính Ukraina chiến đấu trong vô vọng, không có tiếp tế, không có giải vây, thương binh không được chữa trị, nhưng vẫn không đầu hàng.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.