Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 3 tháng 4 – Russia Ukraine war : 39th day

0 62

Tóm tắt tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 3/4 bước sang ngày 39 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 39th day

Quân Ukraina chiếm lại các khu vực xung quanh thủ đô Kyiv hôm 2.4, đối mặt với đống đổ nát của nhà cửa kèm với xác xe tăng, xe dân sự, xác người, … do các lực lượng Nga rút lui khỏi khu vực để lại. Mặc dù nỗ lực ban đầu của Nga để chiếm thủ đô Kyiv đã thất bại, hiện tại quân Nga đã rút lui khỏi khu vực Kiev nhằm chuẩn bị lực lượng cho mặt trận phí Đông và Đông Nam ở vùng Donbass

Nhà đàm phán Ukraina nói rằng phía Nga thể hiện rằng các dự thảo hiệp ước hòa bình đã đi đến giai đoạn đủ để lãnh đạo 2 nước tham vấn trực tiếp. Ông Arakhamia nói Nga đã chấp nhận quan điểm chung của Ukraina, ngoại trừ về vấn đề Crimea. Matxcơva nhất trí rằng một cuộc trưng cầu dân ý về quy chế trung lập cho Ukraina là “lối thoát duy nhất khỏi tình hình hiện nay”. 

Các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine trong những ngày qua diễn ra hết sức khó khăn, theo Hãng tin Reuters. Điện Kremlin nói rằng mục tiêu chính của “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraina là khôi phục tình trạng của 2 nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk (Luhansk) với biên giới đã thỏa thuận năm 2014.

Tình hình chiến sự Ukraine Nga trong những ngày qua, Ukraina tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát thủ đô Kiev và các thành phố Irpin, Bucha, Gostomel khi các lực lượng Nga rút đi. Nhà cố vấn Oleksiy Arestovych của Tổng thống Zelensky cho biết chiến sự sắp diễn ra ác liệc ở miền đông, miền nam và tại thành phố Mariupol khi Nga chuyển hướng tấn công sang các khu vực này. Ông Zelensky kêu gọi phương Tây cung cấp thêm các hệ thống chống tên lửa cho Kiev.

Đài CNN dẫn lời các quan chức nắm đánh giá tình báo mới nhất của Mỹ cho biết Nga đã điều chỉnh chiến lược ở Ukraina, tập trung giành kiểm soát Donbass và các vùng khác ở phía đông Ukraina vào đầu tháng 5-2021.

Một đoàn xe nhân đạo đã cố gắng một lần nữa vào thứ Bảy để cung cấp viện trợ cho Mariupol và giúp sơ tán nhiều người hơn. Tuy nhiên, nỗ lực này đã thất bại do tình hình chiến sự Ukraine Nga – Russia Ukraine war. Bộ Quốc phòng Nga đổ lỗi cho việc các đoàn xe Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) không vào được Mariupol là do đoàn xe này dừng không theo kế hoạch và một số xe tách đoàn, khiến họ không thể đến được thành phố cảng Mariupol. Phía ICRC cho biết đoàn xe của họ vẫn đang tìm cách đến Mariupol để hỗ trợ người dân sơ tán khỏi thành phố này.

Bộ Tài chính Ukraina ước tính nền kinh tế nước này đã giảm 16% trong quý đầu năm so với cùng kỳ năm ngoái và có thể giảm 40% trong năm 2022 do tình hình chiến sự Ukraine Nga.

Tổng thống Litva tuyên bố nước này đã ngừng nhập khẩu khí đốt tự nhiên từ Nga và thay vào đó sẽ có thể dựa vào việc giao hàng từ các nước khác để đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình. Tiếp theo đó là Estonia, Lithunia cũng tuyên bố dừng nhập khí đốt từ Nga

Người đứng đầu cơ quan vũ trụ của Nga, Dimitry Rogozin, cho biết ông sẽ đệ trình đề xuất lên chính phủ Nga về việc chấm dứt hợp tác trong chương trình Trạm vũ trụ quốc tế do tình hình chiến sự Ukraine Nga. Tuy nhiên, các quan chức NASA đã cẩn trọng né tránh tuyên bố của ông Rogozin rằng Nga có thể rút khỏi quan hệ đối tác với trạm vũ trụ và nói rằng các hoạt động trên trạm vũ trụ vẫn tiếp tục như bình thường.

Lầu Năm Góc đã cung cấp cho Quốc hội Mỹ thông tin chi tiết về khoản hỗ trợ quân sự 300 triệu USD mà họ sẽ dành cho Ukraine theo tình hình chiến sự Ukraine Nga. Danh sách vũ khí bao gồm tên lửa dẫn đường bằng laser, máy bay không người lái chiến thuật, vũ khí và đạn dược “không đạt tiêu chuẩn” – thuật ngữ mà Bộ Quốc phòng Mỹ thường sử dụng để chỉ các loại vũ khí do Liên Xô thiết kế giống như vũ khí được quân đội Ukraina sử dụng.

Giáo hoàng Francis, đến Malta trong một chuyến công du ngắn nhằm thu hút sự chú ý đến hoàn cảnh của người di cư, vào ngày 1/4 để đổ lỗi cho Tổng thống Vladimir V. Putin của Nga về tình hình chiến sự Ukraine Nga. Ông cũng cho biết một chuyến viếng thăm tiềm năng của Giáo hoàng tới Kyiv đã “ở trên bàn nghị sự.”

Thống đốc vùng Luhansk, miền đông Ukraina cho biết, tình hình chiến sự Ukraine Nga những ngày qua ở thành phố Lysychansk và thị trấn Toshkivka gần đó đã khiến 31 tòa nhà bị hư hại hoặc phá hủy, hầu hết là khu dân cư. Đầu tuần này, Nga cho biết họ sẽ chuyển hướng lực lượng của mình ra khỏi khu vực xung quanh Kyiv và hướng về phía đông của Ukraina.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết cuộc tấn công vào một kho dầu ở thành phố Belgorod của Nga sẽ làm khó Nga trong việc cung cấp dầu cho các hoạt động quân sự vốn đã kéo dài của họ ở Ukraina, đặc biệt là đối với các lực lượng của họ bao quanh thành phố Kharkiv của Ukraina ở gần đó. Nga cho biết các cuộc tấn công do trực thăng Ukraina thực hiện; Các quan chức Ukraina đã đưa ra các nội dung mâu thuẫn nhau về việc liệu Ukraina có chịu trách nhiệm cho việc này hay không.

Các lực lượng Nga ở miền bắc Ukraina đang tiến hành đặt mìn khi họ rút lui, khiến việc quay trở lại của người dân là không an toàn, Zelensky tuyên bố. “Họ đang đặt mìn trên toàn bộ lãnh thổ này,” ông nói. “Mìn được bẫy trong các căn nhà, trong các thiết bị, thậm chí trong cả các thi thể của những người thiệt mạng. Quá nhiều mìn, quá nhiều mối nguy hiểm khác ”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.