Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 2 tháng 4 – Russia Ukraine war : 38th day

0 69

Tóm tắt tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 2/4 bước sang ngày 38 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 38th day

Putin bắt buộc phải thay đổi kế hoạch xâm lược Ukraina sau thất bại trên chiến trường Kyiv. Quân Nga đang chuyển hướng tập trung lực lượng đánh chiếm toàn bộ Lugahsk và Donbas, những vùng mà tuy đã ly khai từ năm 2014, Nga đang chỉ chiếm được 1 phần. Bên cạnh đó, hủy diệt toàn bộ Mariupol, giữ cho bằng được Kherson để lập thêm “nhà nước ly khai”. Tiếp theo đó vài năm sau Kherson sẽ theo chân Donbas, Lugahsk, tổ chức “trưng cầu dân ý” để sát nhập vào Liên bang Nga.

Về tình hình chiến sự Ukraine Nga – Russia Ukraine war, Thêm thị trấn Bucha được giải phóng, nhưng những gì người Ukraina tìm thấy là sự đổ nát, xác dân thường bị bắn chết đầy đường

Phóng viên của hãng tin RFE (Radio Free Europe ) đã có đoạn clip phóng sự cho biết thêm nhiều thị trấn chung quanh Kharkiv được giải phóng nhưng tất cả đều tan hoang. Trục đường chính ở Kharkiv gần thị trấn Mala đều đầy xác những chiếc xe dân sự bị trúng đạn. Quân chính phủ Ukraine và các tổ chức Y Tế đang thu gom xác dân thường bị trúng đạn chết ở nơi này

Các quan chức Ukraina cho biết, theo diễn biến của tình hình chiến sự Ukraine Nga, chỉ có thêm khoảng 3.000 thường dân đã thoát khỏi thành phố cảng miền nam Mariupol hôm thứ Sáu, nhưng nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ trong việc tổ chức một cuộc sơ tán hàng loạt và cung cấp viện trợ cho thành phố này đã thất bại, khiến hàng nghìn người vẫn bị mắc kẹt tại một nơi đã trở thành biểu tượng của nỗi thống khổ của Ukraine. Một nhóm từ Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế đang trên đường tới Mariupol để tạo điều kiện cho một cuộc sơ tán lớn đã phải quay trở lại sau khi “có các hoàn cảnh khiến sơ tán không thể tiến hành”

Về diễn biến của tình hình chiến sự Ukraine Nga, Nga cáo buộc các máy bay trực thăng Ukraina bay thấp, đã đi vào lãnh thổ Nga vào đầu ngày 1/4 và bắn vào một kho dầu ở thành phố Belgorod. Tuy nhiên, phía Ukraine đã chính thức phủ nhận vấn đề này qua lời tuyên bố của Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina Oleksiy Danilov :

“Vì một số lý do mà họ nói chúng tôi đã làm điều đó, nhưng theo thông tin tôi nhận được thì điều này không đúng với thực tế. Ukraina đang tiến hành chiến dịch phòng thủ chống lại Nga trên lãnh thổ Ukraina. Điều này không có nghĩa Ukraine phải chịu trách nhiệm về mọi thảm kịch trên lãnh thổ Nga”

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế đang xem xét các báo cáo rằng quân đội Nga đã chiếm giữ nhà máy hạt nhân bị đóng cửa tại Chernobyl, miền bắc Ukraina cách đây 5 tuần có thể đã rời khỏi nhà máy trong tuần này vì nhiễm độc phóng xạ. Người đứng đầu cơ quan cho biết hôm 1/4 rằng ông đã hội đàm với các quan chức hạt nhân ở Ukraina và Nga

Phó chánh văn phòng Phủ Tổng thống Ukraina, ông Kyrylo Tymoshenko, cho biết Ukraina và Nga đã trao đổi tù nhân trong ngày 1-4, với kết quả là 86 quân nhân và phụ nữ Ukraina được trả tự do. Ông Tymoshenko không nói phía Ukraina đã trao đổi bao nhiêu binh sĩ Nga, nhưng cho biết thỏa thuận trao đổi tù nhân này là kết quả của các cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra, theo Hãng tin Reuters.

Ngày 1-4, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang cung cấp mặt nạ phòng độc và các thiết bị bảo hộ khác cho Ukraina để đề phòng trường hợp Nga triển khai vũ khí hóa học hay sinh học theo tình hình chiến sự Ukraine Nga. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói thiết bị được cung cấp cho chính quyền Kiev trước những cảnh báo của Mỹ và các nước khác về việc Nga có thể triển khai những vũ khí như vậy, và có thể có kế hoạch tạo ra cái cớ để triển khai một cuộc tấn công liên quan đến các vũ khí này.

Ngày 1-4, theo Hãng tin AFP, cùng với diễn biến của tình hình chiến sự Ukraine Nga, Bulgaria thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Nga với cáo buộc họ hoạt động gián điệp, cho ông này 72 giờ để rời khỏi đất nước. Tháng 3, Bulgaria đã trục xuất 12 nhà ngoại giao Nga.

Lực lượng đặc nhiệm của Bộ Tư pháp Mỹ chuyên về tài sản của các nhà tài phiệt Nga nói có bằng chứng về các nỗ lực né tránh lệnh trừng phạt được áp đặt với Nga sau chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine, hoặc cố gắng chuyển tài sản đi nơi khác trước các lệnh trừng phạt có thể xảy ra, theo Reuters.

Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraina cho biết ông đã tước quân hàm của hai tướng lĩnh trong lực lượng an ninh Ukraina, gọi họ là những kẻ phản bội. Trong một bài phát biểu vào đêm muộn được đăng trên trang Facebook của mình vào tối thứ Năm, ông Zelensky đã nêu tên của họ là Andriy O. Naumov và Serhiy Kryvoruchko, cả hai đều mang cấp bậc trung tướng. Ông Naumov từng là trưởng bộ phận an ninh nội bộ của Sở An ninh Ukraina, cơ quan phản gián và an toàn công cộng chính, nhưng đã bị cách chức vào tháng 7 năm 2021, theo truyền thông Ukraina và ông được cho là đã rời khỏi đất nước này ngay trước khi Nga xâm lược Ukraina. Ông Kryvoruchko, người đứng đầu cơ quan an ninh ở khu vực Kherson, miền nam Ukraina, đã bị cách chức hôm thứ Năm.

Trong bài phát biểu hôm 1/4, Tổng thống Joe Biden thông báo Mỹ và các đồng minh sẽ giải phóng 60 triệu thùng dầu từ kho dự trữ để giải quyết tình trạng tăng giá khí đốt. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh chiến sự ở Ukraina làm dấy lên lo ngại rằng giá khí đốt sẽ tăng mạnh trong những tuần tới. Điều này có thể gây thêm sức ép tài chính cho các gia đình Mỹ, vốn đang gặp khó khăn vì tỷ lệ lạm phát cao nhất trong 40 năm qua, theo Guardian. “Chúng ta sẽ ổn thôi”, ông Biden nói trong tuyên bố hôm 1/4.

Hơn bốn triệu người tị nạn đã rời khỏi Ukraina kể từ khi Nga xâm lược vào ngày 24 tháng 2, theo Liên hợp quốc, tổ chức đã gọi cuộc di cư là cuộc khủng hoảng người tị nạn gia tăng nhanh nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.