Tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 1 tháng 4 – Russia Ukraine war : 37th day

0 14

Tóm tắt tình hình chiến sự Ukraine Nga ngày 1/4 bước sang ngày 37 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 37th day

Mặc dù Nga tuyến bố giảm cường độ tấn công . Tuy nhiên rất ít bằng chứng hỗ trợ tuyên bố của Nga rằng họ đang giảm đáng kể sự hiện diện quân sự của mình xung quanh Kyiv, thủ đô của Ukraina và tình hình chiến sự Ukraine Nga vẫn tiếp tục không suy giảm ở các khu vực xung quanh thành phố vào ngày 31/3. Một quan chức địa phương cho biết tại Dnipro, thành phố trung tâm đã trở thành trung tâm viện trợ nhân đạo cho các vùng khác của Ukraina, một cuộc tấn công của Nga trong đêm đã phá hủy một kho dầu.

Tổng thống Ukraina, Vladimir Zelensky cho rằng cuộc đàm phán với phía Nga hiện tại chỉ là những lời sáo rỗng mà chưa có gì cụ thể, đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ Ukraine không tin vào bất kỳ lời hứa hẹn nào của Nga. Ông Zelensky và nhiều nhà phân tích quân sự tin rằng Nga chỉ mượn cớ tạm thời đàm phán hòa bình để rút quân đang ở Kiev vốn bị thiệt hại nặng và không còn sức chiến đấu để đưa về phía Nam nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công mới vào vùng Donbass và chiếm thành phố Mariupol

Quân Ukraina gần như làm chủ hoàn toàn Hostomel, thêm 5 làng xung quanh Zaporohye được giải phóng. Các làng xung quanh Kherson được giải phóng, tiếp tế nhân đạo đã có thể đến được tận trung tâm thành phố. Sumy cũng đã được giải vây và đường tiếp tế đã được nối lại

Tin giờ chót: Lúc 17:29, Bộ trưởng Bộ quốc phòng Anh thông báo, nước này quyết định cung cấp cho Ukraina vũ khí tầm xa và xe bọc thép. Đây là những thứ vũ khí có thể tấn công, mà phía Ukraina đang rất cần để có thể thay đổi cục diện tình hình chiến sự Ukraine Nga – Russia Ukraine war.

Có lẽ đã có sự dò rỉ phóng xạ nhẹ từ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl, khi quân Nga đột ngột rời bỏ khu vực này và cả thành phố Slavutych, nơi các nhân viên nhà máy ở, quay trở về bên kia biên giới. Có thông tin cho biết, có tới 7 xe bus chở đầy lính Nga mang theo các triệu chứng nhiễm phóng xạ đưa về cấp cứu ở Belarus. Reuter cho biết rất nhiều binh sĩ Nga bị nhiễm xạ khi các xe chở quân của Nga đã xới tung bụi đất nhiễm xạ ở khu vực Rừng Đỏ – Red Forest . Khu vực này tên Rừng Đỏ là do cây cối chung quanh đều nhiễm xạ nặng nên đều chết rụi và có màu đỏ, cả đất chung quanh cũng trở nên có màu đỏ

Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, cho biết tại một cuộc họp báo: “Nga duy trì áp lực lên Kyiv và các thành phố khác, vì vậy chúng tôi dự đoán sẽ có các hành động tấn công bổ sung, gây ra nhiều đau khổ hơn nữa”, Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg, cho biết tại một cuộc họp báo.

Bất kể ý định thực sự của Matxcơva trên chiến trường là gì, các quan chức Nga đã chế giễu Mỹ trước tuyên bố của Mỹ trước đó một ngày rằng các cấp dưới của Tổng thống Vladimir V. Putin, lo sợ về cơn thịnh nộ của ông, đã đánh lừa ông về tình hình cuộc chiến. Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitri S. Peskov cho biết: “Họ không hiểu Tổng thống Putin. “Họ không hiểu cơ chế ra quyết định và họ không hiểu những nỗ lực trong công việc của chúng tôi.”

Về tình hình chiến sự Ukraine Nga ở Mariupol, nơi dân cư đã bị chia cắt trong nhiều tuần với thế giới bên ngoài do quân Nga bắn phá dữ dội và giao tranh dữ dội, có thể có thời gian nghỉ ngơi giữa lúc các báo cáo rằng một nhóm từ Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế đang chuẩn bị cố gắng tham gia thành phố. Nhóm hy vọng sẽ cung cấp viện trợ nhân đạo khẩn cấp và bắt đầu sơ tán cư dân từ ngày 1/4. Crystal Wells, phát ngôn viên của Hội Chữ thập đỏ ở Geneva, cho biết: “Có vẻ như có một tia hy vọng nào đó mà chúng tôi có thể đi được, vì vậy chúng tôi cần phải chờ.” Hàng nghìn thường dân được cho là đã thiệt mạng, và những người sống sót bị mắc kẹt trong các tầng hầm không có điện hoặc nhiệt, và tuyệt vọng thiếu thức ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm khác.

Phó thủ tướng Ukraina, Iryna Vereshchuk, cho biết hôm 31/3 rằng một đoàn xe gồm 45 chiếc xe buýt đã khởi hành đến Mariupol để tiếp cận những thường dân bị mắc kẹt trong tình hình chiến sự Ukraine Nga và đã đạt được một thỏa thuận về một lối đi để sơ tán người dân khỏi thành phố Melitopol, xa hơn về phía tây. Người dân từ cả hai thành phố dự kiến ​​sẽ tìm đường đến Zaporizhzhia, một thành phố xa hơn về phía bắc vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Ukraina, mặc dù các cuộc sơ tán trong những ngày trước đó diễn ra lẻ tẻ và thường bị ngưng lại vào phút cuối vì giao tranh.

Hãng tin TASS đưa tin Nga sẽ mở các hành lang nhân đạo từ thành phố Mariupol bị bao vây vào ngày 1-4. Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ sẽ mở một hành lang nhân đạo từ Mariupol đến thành phố Zaporizhzhia. Theo TASS, thượng tướng Mikhail Mizintsev – người đứng đầu Trung tâm Quản lý quốc phòng quốc gia Nga – cho biết Matxcơva đang thực hiện theo yêu cầu mà Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã đưa ra với Tổng thống Nga Vladimir Putin, đó là mở các hành lang nhân đạo cho dân thường sơ tán. Trong một diễn biến khác, Bộ Năng lượng nguyên tử Ukraina dẫn lời các nhân viên Chernobyl cho biết các lực lượng Nga đã rời khỏi nhà máy điện Chernobyl.

Cùng với diễn biến của tình hình chiến sự Ukraine Nga, ngày 31-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông đã ký sắc lệnh yêu cầu người mua nước ngoài bắt buộc phải trả tiền mua nhiên liệu của Nga bằng đồng rúp từ ngày 1-4. Hợp đồng sẽ bị ngừng nếu bên mua không thanh toán. Ông Putin nói thêm: “Nếu không thanh toán, chúng tôi sẽ coi đây là quyết định từ phía người mua (và họ chịu trách nhiệm) với tất cả các hậu quả sau đó. Không ai cho chúng tôi thứ gì miễn phí và chúng tôi cũng sẽ không làm từ thiện – nghĩa là các hợp đồng hiện tại sẽ dừng lại”. Sắc lệnh do ông Putin ký đặt ra một cơ chế để người mua chuyển ngoại tệ vào một tài khoản đặc biệt tại Ngân hàng Gazprombank của Nga. Ngân hàng này sau đó sẽ gửi lại đồng rúp cho người mua nước ngoài để thanh toán tiền khí đốt. Ông Putin cho biết việc chuyển đổi này nhằm củng cố chủ quyền của Nga vì các nước phương Tây đang sử dụng hệ thống tài chính như một vũ khí và việc Nga giao dịch bằng USD và euro không có ý nghĩa gì khi tài sản bằng các loại tiền tệ đó đang bị đóng băng. Ông Putin khẳng định Nga đã và sẽ tiếp tục tuân thủ các nghĩa vụ theo tất cả các hợp đồng, kể cả hợp đồng khí đốt và sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt với khối lượng quy định.

Nga đang đề xuất giảm mạnh giá bán dầu trực tiếp cho Ấn Độ trong bối cảnh áp lực quốc tế gia tăng do các lệnh trừng phạt, Hãng tin Bloomberg dẫn lời các nguồn thạo tin tiết lộ. Nga đang chào bán dầu Urals (nhãn hiệu dầu tham chiếu được sử dụng làm cơ sở để định giá hỗn hợp dầu xuất khẩu của Nga) cho Ấn Độ với mức chiết khấu lên tới 35 USD/thùng so với thời điểm trước chiến dịch quân sự ở Ukraina, để thu hút Ấn Độ mua thêm hàng. Các cuộc thảo luận đang được tiến hành ở cấp chính phủ, các nguồn tin của Bloomberg tiết lộ ngày 31-3

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.