Tình hình chiến sự Nga Ukraine ngày 29 tháng 3 – Russia Ukraine war : 34th day

0 24

Tóm tắt tình hình chiến sự Nga Ukraine ngày 29/3 bước sang ngày 34 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 34rd day

Quân Nga đã tăng gấp đôi các cuộc tấn công vào các mục tiêu chiến lược trên khắp Ukraina, với các cuộc giao tranh ác liệt được báo cáo xung quanh thủ đô Kyiv, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy thành phố Mariupol bị bao vây sắp thất thủ. Tổng thống Zelensky đã thông báo việc các đơn vị đang phòng thủ TP Mariupol có thể rút quân nếu thấy cần thiết, tuy nhiên chỉ huy đơn vị Azov đã từ chối và cho biết họ vẫn sẽ ở lại để chiến đấu

Khi cuộc xung đột bước sang tháng thứ hai, tình hình chiến sự Nga Ukraine cho thấy các lực lượng Nga phần lớn đã thất bại trong mục tiêu đầu tiên là chiếm các thành phố lớn nhất và đã thu hẹp các mục tiêu trước mắt vào vòng vây thành phố cảng Mariupol ở phía nam và thành phố Chernihiv có vị trí chiến lược ở phía bắc. Còi báo động của cuộc không kích đã vang lên ở Kyiv vào ban ngày, nhưng nếu không thì thành phố vẫn bình tĩnh, cho thấy sự tin cậy gần đây của Bộ Quốc phòng Nga rằng họ đang chuyển trọng tâm khỏi Kyiv để tập trung cho mặt trận phía đông. Theo quân đội Ukraina, một số đơn vị Nga đang rút về Belarus ở phía bắc để tập hợp lại và tái trang bị, nhưng các cuộc tấn công bằng pháo hạng nặng của Nga vẫn tiếp tục xung quanh Chernihiv, phía đông bắc Kyiv.

Người Ukraina hôm thứ Hai báo cáo rằng họ đã đẩy lùi các lực lượng xâm lược của Nga trong các cuộc giao tranh ác liệt xung quanh Kyiv và ở đông bắc Ukraina, trong khi người Nga tiến đến bao vây và cắt đứt các lực lượng Ukraina ở phía đông, khiến một giải pháp ngoại giao cho cuộc chiến dường như trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Các cuộc phản công của Ukraina xung quanh Kyiv được cho là đã chiếm lại nhiều đất hơn. Thị trưởng của TP Irpin, một vùng ngoại ô đang tranh chấp ác liệt ở rìa phía tây bắc thủ đô, nói rằng tình hình chiến sự Nga Ukraine – Russia Ukraine war vẫn căng thẳng mặc dù hầu hết quân đội Nga đã rút lui nhưng các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn ở một số quận. Nếu binh sĩ Ukraina có thể duy trì quyền kiểm soát Irpin, điều quan trọng về mặt chiến lược là phải giữ vững được Kyiv.

Bảy người, trong đó có hai trẻ em, đã chết trong trận pháo ở Kharkiv, phía đông bắc Ukraina, khi các lực lượng Nga cố gắng chinh phục thành phố gần biên giới, báo chí Ukraina đưa tin. Và tên lửa đã bắn trúng một kho nhiên liệu ở miền tây Ukraina khi Nga tiếp tục sử dụng các cuộc không kích để làm gián đoạn đường tiếp tế cho các lực lượng Ukraina.

Quan chức tình báo quân sự hàng đầu của Ukraina cho rằng Nga đang thay đổi trọng tâm quân sự của mình sang phía nam và phía đông và có thể đang cố gắng phân chia Ukraina giữa các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng và không có người ở. Tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu bộ phận tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraina nói “Trên thực tế, đây là một nỗ lực nhằm tạo ra chia cắt như Triều Tiên và Hàn Quốc ở Ukraina.”

Trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Nga, Tổng thống Ukraina, Volodymyr Zelensky, nói rằng các lực lượng Nga đã tiến vào các khu vực của Mariupol và ông đã nói với những người lính Ukraina vẫn đang cố gắng ở đó rằng họ có thể từ bỏ thành phố để tự cứu lấy mạng sống của mình. “Tôi nói chuyện với họ hai lần một ngày,” anh nói. “Tôi nói với họ,”Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải thoát ra và thấy điều đó là đúng, để bạn có thể sống sót, thì hãy làm điều đó. Tôi hiểu.” Ông nói thêm rằng các sĩ quan từ chối đi vì họ không muốn bỏ lại những đồng đội và dân thường đã chết và bị thương. Ông đưa ra nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với một số nhà báo độc lập được đăng trên kênh YouTube Zygar.

Quân đội Ukraina cho biết, tình hình chiến sự Nga Ukraine tại vùng Kiev sau một tháng giao tranh dữ dội, một số đơn vị quân đội Nga đã rút về Belarus để tập hợp lại, di chuyển qua Vùng loại trừ Chernobyl. “Các biện pháp này được thực hiện để luân chuyển các đơn vị bị thiệt hại đáng kể, củng cố các nhóm hiện có, bổ sung lương thực, nhiên liệu và đạn dược và sơ tán thương binh”. Tuyên bố này cũng nói rằng Quân đội Nga đang sử dụng địa điểm của lò phản ứng hạt nhân Chernobyl để làm công tác hậu cần. Quân đội Nga đã phong tỏa thị trấn Slavutich, gần nhà ga Chernobyl, và gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào Chernihiv trong một nỗ lực rõ ràng nhằm củng cố một dải kiểm soát ở phía bắc thủ đô Kyiv.

Liên quan đến vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraina, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết sẽ gặp phái đoàn của Nga và Ukraina trong ngày hôm nay 29-3 trước khi hai bên bắt đầu cuộc đàm phán hòa bình tại Istanbul. Phát biểu sau cuộc họp Nội các, Tổng thống Erdogan thông báo: “Chúng tôi sẽ có cuộc gặp nhanh với các phái đoàn. Thổ Nhĩ Kỳ đang là quốc gia có những nỗ lực cụ thể để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng giữa Ukraina và Nga thông qua đối thoại”. Ngoài ra, Tổng thống Erdogan cũng nhấn mạnh các cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraina Volodymyr Zelensky “đang diễn ra khá tích cực”. Nhưng các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận rằng bất kỳ thỏa thuận nào giữa hai bên vẫn còn khá xa vời.

Trong bản cập nhật tình báo công bố rạng sáng 29-3, Bộ Quốc phòng Anh cho biết có bằng chứng cho thấy Công ty an ninh tư nhân Wagner Group của Nga đã nhảy vào cuộc chiến ở Ukraina. Báo cáo của Anh cho biết có khoảng 1.000 lính đánh thuê chuyên nghiệp được triển khai, bao gồm các chỉ huy cấp cao của Wagner Group, “để chiếm lĩnh trận địa ở miền Đông, chuẩn bị cho các trận chiến”. Từ đầu cuộc chiến, đã có thông tin có khoảng 300 lính của Wagner xuất hiện nhưng Matxcơva chưa bao giờ nhìn nhận sự việc này.

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng), ông Denis Pushilin, đã gặp người đứng đầu Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, ông Ramzan Kadyrov và thảo luận về tình hình chiến sự Nga Ukraine và kế hoạch “giải phóng” thêm lãnh thổ đang do Kiev kiểm soát. Cuộc gặp diễn ra ở thành phố Mariupol nằm trên hành lang đường bộ nối lãnh thổ Nga và bán đảo Crưm. Theo Hãng thông tấn TASS của Nga, chuyến đi ngày 28-3 của ông Kadyrov là hoàn toàn bất ngờ nhằm hiểu rõ hơn “mong muốn từ những người đồng đội”. Theo nhà lãnh đạo Chechnya, phần lớn thành phố Mariupol đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga và lực lượng thân Nga. Phía Chechnya sẽ cung cấp thêm 900 áo giáp chống đạn, các thiết bị y tế và quân sự – kỹ thuật cũng sẽ sớm được chuyển giao cho lực lượng ly khai thân Nga. Hôm 26-2, ông Kadyrov xác nhận các binh sĩ Chechnya đã được triển khai tới Ukraine, chỉ hai ngày sau khi Nga phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt”. Các binh sĩ Chechnya nổi tiếng thiện chiến và đã tham gia vào hầu hết các cuộc xung đột có Nga trong những năm gần đây.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.