Tình hình chiến sự Nga Ukraine ngày 25 tháng 3 – Russia Ukraine war : 30th day

0 181

Tóm tắt tình hình chiến sự Nga Ukraine ngày 25/3 bước sang ngày 30 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 30th day

Một tháng sau khi cuộc chiến bắt đầu với sự mong đợi rộng rãi về một cuộc chiến nhanh chóng của Nga, quân đội Ukraina đã bắt đầu một cuộc phản công làm thay đổi động lực trung tâm của cuộc giao tranh. Ukraina đã cho nổ máy bay trực thăng của Nga đang đậu ở sân bay phía nam và hôm thứ Năm tuyên bố đã phá hủy một tàu hải quân ở Biển Azov. Lực lượng Ukraina đã tấn công một đoàn xe tiếp tế của Nga ở phía Đông Bắc. Các quan chức phương Tây và Ukraina cũng tuyên bố có tiến triển trong các cuộc giao tranh ác liệt xung quanh thủ đô Kyiv.

Theo Đài CNN, các tài khoản chính thức của Ukraina và các video trên mạng xã hội cho thấy tình hình chiến sự Nga Ukraine ở vài hướng xung quanh thủ đô Kyiv vào ngày 24-3 đang ngày càng ác liệt. Theo CNN, lực lượng Ukraina dường như đã chiếm lại phần lãnh thổ ở phía đông thủ đô, đảo ngược chiến thắng trước đó của Nga. Các video trên mạng xã hội cho thấy quân đội Ukraina cùng với một số vũ khí của Nga bị thu giữ tại khu định cư nhỏ Lukyanovka, cách thủ đô khoảng 55km về phía đông.

Theo thông báo của Hải quân Ukraina về tình hình chiến sự Nga Ukraine – Russia Ukraine war hôm 23/3 cho biết Ukraine đã phá hủy một tàu vận tải Nga tại cảng Berdyansk, bên bờ biển Azov, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của Moscow. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga chưa phản hồi tuyên bố này và AFP không thể xác nhận vụ việc. “Tàu đổ bộ cỡ lớn Orsk thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã bị phá hủy tại cảng Berdyansk, nơi quân đội Nga đang kiểm soát”, AFP dẫn thông báo của Hải quân Ukraina trên mạng xã hội. Trong bài đăng về vụ việc, cơ quan này đính kèm hình ảnh đám khói đen bốc lên từ một con tàu ở khu vực cảng Berdyansk, được cho là tàu đổ bộ của Nga.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov tuyên bố lực lượng nước này đã giành quyền kiểm soát thành phố Izyum, tỉnh Kharkov, đông Ukraina. “Các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Đến sáng 24/3, các đơn vị của quân đội Nga đã hoàn toàn kiểm soát thành phố Izyum ở tỉnh Kharkov”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói. Izyum là thành phố phía đông Ukraina với dân số khoảng 54.000 người. Thành phố này gần như bị cắt toàn bộ liên lạc kể từ khi lực lượng Nga và Ukraina giao tranh dữ dội tại đây từ tuần trước.

Lãnh đạo Chechnya Kadyrov cho biết lực lượng dưới quyền đã kiểm soát tòa nhà chính quyền Mariupol, trong khi Ukraina chưa bình luận. Hãng tin TASS dẫn lời Ramzan Kadyrov, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, hôm 24/3 cho biết lực lượng an ninh dưới quyền ông đã “kiểm soát tòa nhà chính quyền thành phố Mariupol và treo cờ tại đó”, thêm rằng các đơn vị phòng thủ của Ukraina không chống cự và đã rời bỏ vị trí. “Các đơn vị của chúng tôi đang tiến song song qua thành phố và tiễu trừ các phần tử Azov”, Kadyrov cho biết trên tài khoản Telegram có hơn 1,4 triệu người theo dõi của mình, đề cập đến Tiểu đoàn Azov, lực lượng cực hữu của Ukraina. “Mariupol sẽ sớm được thanh lọc”.

Bộ Quốc phòng Nga đăng video trực thăng vũ trang Ka-52 Nga bay thấp, sử dụng tên lửa chống tăng phá hủy kho đạn Ukraina từ khoảng cách hơn 7 km. Trong video được công bố hôm nay, trực thăng Ka-52 được trang bị bệ phóng rocket, tên lửa chống tăng dẫn đường Vikhr và tên lửa phòng không vác vai để tự vệ. Phi cơ tiếp cận mục tiêu ở độ cao trên dưới 90 m, sau đó phóng một quả đạn Vikhr từ khoảng cách hơn 7 km và tạo ra vụ nổ lớn tại kho đạn. Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ thời gian và địa điểm diễn ra cuộc tập kích.

Tình hình chiến sự Nga Ukraine ngày 25 tháng 3 - Russia Ukraine war : 30th day
Tình hình chiến sự Nga Ukraine ngày 25 tháng 3 – Russia Ukraine war : 30th day

Đại sứ quán Nga tại Warsaw cho biết bị chính phủ Ba Lan chặn tiếp cận tài khoản ngân hàng với lý do “chống khủng bố và ngăn rửa tiền”. “Các tài khoản của chúng tôi bị chặn bởi quyết định của Bộ Tài chính và sau đó là quyết định của công tố viên Ba Lan”, Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergey Andreev thông báo trên Channel One. Ông cho biết phía Ba Lan đưa ra lý do rằng “tiền trong các tài khoản bị tình nghi được sử dụng để rửa tiền hoặc hỗ trợ tài chính cho hoạt động khủng bố”. Một ngày trước đó, Warsaw thông báo trục xuất 45 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hoạt động gián điệp, đặt thời hạn 5 ngày cho họ rời khỏi Ba Lan. Giới chức Nga chỉ trích chính phủ Ba Lan hành động “vô căn cứ” và “làm leo thang căng thẳng trong khu vực”.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Ukraina vào ngày 24/3 do tình hình chiến sự Nga Ukraine gần như không có dấu hiệu dừng lại, thông qua biện pháp này với tỷ lệ phiếu áp đảo nhấn mạnh sự cô lập của Nga. Nghị quyết này do Pháp và Mexico soạn thảo và được hơn 90 quốc gia tài trợ, đã được 140 quốc gia – gần 2/3 số thành viên của Đại hội đồng thông qua. Nghị quyết này đổ lỗi cho Nga đã tạo ra một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất ở châu Âu trong nhiều thập kỷ và yêu cầu Moscow tuân thủ các luật nhân đạo, bao gồm bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng, lối đi an toàn để viện trợ nhân đạo và chấm dứt chiến tranh.

Cù Tuấn tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.