Ukraine thu giữ hệ thống áp chế điện tử Krasukha-4 – Ukraine captured Krasukha-4 EW system

0 148

Thông tin nước ngoài cho biết, các lực lượng vũ trang Ukraine thu giữ được hệ thống áp chế điện tử Krasukha-4 – Ukraine captured Krasukha-4 EW system

Đây được xem là một tổn thất rất lớn cho phía Moscow bởi chiến lợi phẩm mà Ukraine có trong tay thực sự là “mỏ vàng tình báo tiềm năng”. Theo chuyên gia Joseph Trevithick, thiết bị mà Quân đội Ukraine chiếm giữ được gần như còn nguyên vẹn chính là đài chỉ huy của hệ thống tác chiến điện tử di động Krasukha-4.

Hệ thống này chủ yếu được sử dụng để phát hiện và gây nhiễu các radar cỡ lớn, chẳng hạn như radar điều khiển và cảnh báo sớm trên không như E-3 Sentry của Không quân Mỹ hay các vệ tinh do thám.

Các lực lượng Ukraine được cho là đã tìm thấy đài chỉ huy của hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 ở bên ngoài Thủ đô Kiev. Một tổ hợp Krasukha-4 hoàn chỉnh có hai bộ phận chính, đều được vận chuyển bằng xe tải Kamaz-6350 8×8, gồm một hệ thống tác chiến điện tử (EW) và mô-đun đài chỉ huy.

Hiện chưa rõ điều gì có thể đã xảy ra với chiếc xe tải chở đài chỉ huy của hệ thống Krasukha-4 hoặc với chiếc xe đồng hành nhưng có vẻ nó vẫn đang ở trong tình trạng tương đối tốt, ít nhất là bên ngoài. Dù thế nào đi chăng nữa thì việc để mất một nửa hệ thống Krasukha-4 chắc chắn là tổn thất rất lớn đối với các lực lượng quân sự Nga, xét từ góc độ tác chiến.

Hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4 là hệ thống áp chế điện tử uy lực nhất của Quân đội Nga. Hoạt động sản xuất hàng loạt thực tế mới chỉ bắt đầu vào đầu những năm 2010. Trong những năm vừa qua, tác chiến điển tử của Nga được xem là đứng đầu thế giới và được đánh giá là vượt xa Mỹ và các quốc gia khác. Tuy nhiên, với việc thu giữ được module chỉ huy của hệ thống Krasukha-4, chắc chắc Mỹ và các quốc gia phương Tây sẽ cử các chuyên gia đến để tìm hiểu và nhiều khả năng sẽ mang về Mỹ để nghiên cứu sâu về hệ thống này

Mục đích của việc Nga đưa tổ hợp Krasukha-4 EW system đến Ukraine nhằm gây nhiễu hệ thống phòng không, hệ thống radar và đặc biệt là các tên lửa phòng không vác vai, tên lửa chống tăng và các máy bay không người lái của Ukraine vốn đang gây thiệt hại rất nhiều cho lực lượng thiết giáp của Nga

Ukraine thu giữ hệ thống áp chế điện tử Krasukha-4 : Module chỉ huy - Ukraine captured Krasukha-4 EW system : command post module captured
Ukraine thu giữ hệ thống áp chế điện tử Krasukha-4 : Module chỉ huy – Ukraine captured Krasukha-4 EW system : command post module captured

Các quan chức Quân đội Nga từng tuyên bố hệ thống Krasukha-4 có khả năng phát hiện và gây nhiễu hàng loạt loại radar khác nhau như radar giám sát, hệ thống cảm biến hình ảnh trên không, bộ dò tìm radar chủ động hay thiết bị đo độ cao trang bị cho tên lửa. Krasukha-4 được thiết kế nhằm mục đích chế áp hệ thống radar của các máy bay chiến đấu, trinh sát và máy bay không người lái. Nó cũng có thể chế áp các mạng lưới thông tin, dẫn đường vệ tinh, các hệ thống cảnh báo sớm trên không và các trạm radar đặt trên mặt đất ở khoảng cách lên tới 300 km.

Một số nguồn tin cho rằng hệ thống gây nhiễu của Krasukha-4 có thể phát ra chùm năng lượng RF đủ mạnh để gây sát thương vật lý cho các hệ thống điện tử nhạy cảm trên một số mục tiêu nhất định.

Tổ hợp Krasukha-4 đầu tiên được Nga thiết lập tại Căn cứ Không quân Hmeimim vào tháng 10 năm 2015, ngay sau khi Moscow bắt đầu chiến dịch quân sự hỗ trợ Chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad chống các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Nga được cho là cũng đã triển khai tổ hợp Krasukha-4 thứ hai tới Syria vào tháng 8/2018, nhiều khả năng là bố trí tại Căn cứ không quân T4 (Tiyas) ở miền Trung Syria bên cạnh tổ hợp S-300 mới.

Nhiều thông tin cho thấy, Nga đã sử dụng các hệ thống tác chiến điện tử của mình để theo dõi và chế áp hoạt động của liên minh quân sự chống khủng bố IS do Mỹ đứng đầu ở Syria.

Ngoài những hệ lụy tức thời từ việc để mất một bộ phận vô cùng quan trọng của Krasukha-4 khi các lực lượng Ukraine có thể truy xuất mô-đun đài chỉ huy này một cách an toàn thì viễn cảnh nguy hiểm hơn là nó lại được trao cho đối thủ của Nga, đặc biệt là Mỹ.

Với việc Ukraine thu giữ được hệ thống áp chế điện tử Krasukha-4Ukraine captured Krasukha-4 EW system, các cơ quan tình báo Mỹ cùng nhiều quốc gia phương Tây khác chắc chắn sẽ rất thích thú được “sờ tận tay” thiết bị tuyệt mật này. Lầu Năm Góc luôn coi các hệ thống tác chiến điện tử NgaRussian electronic warfare cũng như của Trung Quốc là những mối đe dọa đặc biệt nguy hiểm đối với các lực lượng quân sự Mỹ.

Trước đó đã có bài viết cảnh báo về việc lộ bí mật quân sự từ các vũ khí Nga bị bỏ rơi ở Ukraine. Cách đây 2 ngày là việc tên lửa Iskander rơi vào tay Ukraine và đến giờ là hệ thống Krasukha-4 EW system. Nền công nghiệp vũ khí của Nga lẫn quân đội Nga đã chứng kiến những tổn thất và thiệt hại cực lớn từ cuộc chiến này

nguồn : https://www.newsweek.com/ukraine-mysterious-electroic-system-russia-invasion-1690997

https://www.thedrive.com/the-war-zone/44879/ukraine-just-captured-part-of-one-of-russias-most-capable-electronic-warfare-systems

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.