Trận chiến Nga Ukraine ngày 15/3 – Russia Ukraine war : 20th day

0 114

Trận chiến Nga Ukraine ngày 15/3 bước sang ngày 20 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 20th day

Vòng đàm phán lần thứ 4 giữa Nga và Ucraina vẫn tiếp diễn, dưới sự trung gian của chính phủ Israel. Điều kiện mà phía Ucraina yêu cầu bao gồm: Hòa bình, ngừng bắn, phía Nga ngay lập tức rút quân và cam kết không được tấn công. Mặc dù họ (phía Nga) thừa biết sự vô nghĩa của cuộc chiến, nhưng vẫn cho rằng, 19 ngày sử dụng vũ lực chống lại những thành phố hòa bình của Ucraina là đấu sách đúng. Chỉ có hòa bình mới là đấu sách đúng đắn nhất !” – Cố vấn cao cấp của tổng thống Ucraina, Michail Podoliak phát biểu:

Trong trận chiến Nga Ukraine, để tiến hành kế hoạch bao vây Kyiv từ phía tây, quân Nga dùng tên lửa bắn vào Stavyshche, một làng nằm giữa Zhytomyr và Kyiv, vào lúc 02:40 sáng, phá hủy 7 tòa nhà và khiến 4 người bị thương. Quân Nga đang dùng chiến thuật bắn phá vô tội vạ, vào cả các mục tiêu dân sự, để đe dọa và bẻ gãy ý chí của phía Ucraina

Chỉ huy trưởng khu tự trị Czeczenia, Ramzan Kadyrow, khoe rằng đang có mặt ở Hostomel. Theo thông điệp của ông ta trên đài truyền hình Grozny gửi tới tổng thống Ucraina Zelensky, ông ta đang ở cách Kyiv 20 km, :

“không quan trọng lính Ukraine trốn ở đâu, các chiến binh Czeczenia sẽ tìm tới và giết sạch. Tôi sẽ bắn vỡ đầu tất cả những ai ủng hộ các anh, những kẻ phá vỡ cuộc sống yên bình của người dân Ucraina”.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Reuters vẫn chưa xác nhận thông tin này là thật, hay chỉ là một thủ đoạn để đe dọa tinh thần người dân Ucraina.

Quân Nga tấn công nhà máy sửa chữa máy bay Antonow, đây là nhà máy dân sự, chuyên sản xuất và sửa chữa động cơ cho các máy bay dân sự của chính Nga

Thị trưởng Kyiv, Vladimir Kliczko phát biểu:

“Đây là sự thật về cuộc chiến tranh xâm lược của Nga chống lại Ucraina, phá hủy những công trình dân sự, tiêu diệt sự sống. Cuộc chiến vô nghĩa này phải được kết thúc… Quân Nga đang giết những người vô tội. Để kết thúc cuộc chiến này, hãy giúp chúng tôi, cô lập nước Nga. Hãy làm điều đó bây giờ. Bởi 1 phút, 1 giờ sau có thể sẽ là quá muộn”

Thành phố Kharkiv sau thêm 1 đêm bị đánh bom, cả thành phố hầu như không còn tòa nhà nào lành lặn. Nhưng quân Nga vẫn không thể chiếm được, dù nằm ngay sát biên giới với Nga.

Cựu thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt phát biểu về trận chiến Nga Ukraine – Russia Ukraine war :

“Mariupol nhìn từ trên cao, hoang tàn và đổ nát. Mặc dù vậy, quân Nga vẫn liên tục bắn phá thành phố này. Hiệ có khoảng 350.000 người dân đang mắc kẹt trong đó, thiếu lương thực, thực phẩm, thuốc men và không thể sơ tán. Đây là tội ác chống lại loài người “

2 ngày nay, quân Nga không cho đoàn xe cứu trợ của Hội chữ thập đỏ Quốc tế được vào thành phố, dù đã có thỏa thuận lập hành lang nhân đạo an toàn trước đó trong trận chiến Nga Ukraine. Phía Nga muốn những người di tản phải chạy sang lãnh thổ Nga, chứ không phải Zaporizhia, nhưng không người dân Ucraina nào chịu đi.

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine, Mặc dù bị chiếm đóng hơn 2 tuần nay với hơn 400 người bị bắt cùng với cựu thị trưởng thành phố, người dân Melitopol ngày nào cũng xuống đường biểu tình, phản đối quân xâm lược. Hàng ngàn cảnh sát Nga đã được điều động tới đây để „giữ trật tự” và đàn áp người biểu tình

Quân Nga tuyên bố đang cân nhắc việc tấn công vào các đoàn xe viện trợ từ Ba Lan sang, bao gồm cả những đoàn xe chở vũ khí của NATO. NATO gửi lại thông báo cho phía Nga, rằng việc tấn công vào các đoàn xe của NATO khi Nga tấn công Ukraine sẽ đồng nghĩa với việc Nga sẽ tuyên chiến với NATO. Hiện chưa thấy phía Nga trả lời.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ucraina đăng ảnh ở giữa quảng trường Maidan, ở Kyiv, một lần nữa bác bỏ thông tin từ Nga rằng ông ta đã bỏ trốn trong trận chiến Nga Ukraine. Ngày nào phía Nga cũng loan báo những tin giả, như: các thành viên của chính phủ Ucraina đã bỏ trốn, bao gồm cả tổng thống. Bất kể sự dối trá một cách trơ trẽn, lặp đi lặp lại, vẫn có những người tin vào thông tin kiểu này. Trên thực tế có một sự thật là sẽ không ai đi đâu cả, và nếu họ có thua, có lẽ họ sẽ cùng chết, trong lúc bảo vệ Tổ quốc của mình.

Tổng chỉ huy các đơn vị phòng vệ Liên bang Nga, Victor Zolotov, lần đầu tiên thừa nhận rằng chiến dịch Nga tấn công Ukraine đã không nhanh chóng như kế hoạch: „Không phải tất cả mọi thứ đều diễn ra nhanh chóng như chúng ta muốn. Nhưng chúng tôi sẽ đi đến đích, từng bước từng bước một, và chúng tôi sẽ chiến thắng !” – trong khi trả lời phỏng vấn của Reuters. Vài ngày trước đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, lại tuyên bố: „mọi thứ đang đi đúng kế hoạch”.

Nhóm hacker Anonymous lại xâm nhập được vào máy tính chủ của chi nhánh công ty năng lượng Rosnieft của Nga ở Đức, lấy được rất nhiều tài liệu, phần còn lại thì xóa sạch và làm tê liệt hệ thống. Đại diện của Rosnieft Đức đã công nhận thông tin này.

Bố của một phóng viên người Ba Lan gốc Ucraina, đã quay một đoạn băng ngắn gửi đến con gái và những người phụ nữ phải đi tản cư sang Ba Lan, ngay tại chương trình thời sự của Ba Lan về trận chiến Nga Ukraine.

“Ucraina không đầu hàng. Ucraina không bán mình. Ucraina chiến đấu. Các bạn nữ yêu quý, chồng, cha của các bạn đang ở nơi mà họ cần phải có mặt. Slava Ucraina” 

Giám đốc bộ phận tổ chức quốc tế thuộc Bộ NGoại Giao Nga Pyotr Ilyichev cho biết : Nga không tán thành việc LHQ gửi lực lượng gìn giữ hòa bình đến Ukraine. Vấn đề này sẽ không được đưa ra thảo luận trong trong hội nghị LHQ

Nhà báo Nga Marina Ovsyannikova, biên tập viên kênh truyền hình Channel One của Nga, đã bị bắt sau khi mang biểu ngữ phản đối Nga tấn công Ukraine : „Hãy đình chiến ! Đừng tin vào những lời tuyên truyền! Họ đang nói dối các bạn !” ngay trong chương trình thời sự đang phát sóng của đài truyền hình trung ương Nga. Trước đó, cô kịp đăng tải 1 đoạn phim ngắn:

Rất đáng tiếc, trong những năm vừa qua, tôi đã làm việc cho Channel One và tham gia vào công việc tuyên truyền cho Kremlin, và bây giờ, tôi cảm thấy rất xấu hổ.”

Theo tin từ phía Ucraina, 400 lính đánh thuê Syria đầu tiên đã có mặt ở Ucraina để hỗ trợ Nga tấn công Ukraine

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.