Trận chiến Nga Ukraine ngày 12/3 – Russia Ukraine war : 17th day

0 76

Trận chiến Nga Ukraine ngày 12/3 bước sang ngày 17 kể từ ngày Nga tấn công Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022 – Russia Ukraine war : 17th day

Bộ quốc phòng Nga thông báo: tổng thống Putin đã đồng ý đề nghị của Bộ trưởng Bộ quốc phòng, Sergej Shoigu, cho bổ sung 16.000 lính đánh thuê từ Syria đến chiến trường Ucraina, gián tiếp cho thấy rằng tin tình báo của Bộ quốc phòng Anh đã đúng, khi cho rằng quân Nga không còn đủ sức để bù đắp tổn thất cho các đơn vị chính quy trong trận chiến Nga Ukraine và phải sử dụng tới các lực lượng bên ngoài. Các kế hoạch „đánh nhanh thắng gọn” trước đây của Putin đã thất bại hoàn toàn và chiến sự sẽ chuyển sang hướng trường kỳ mới.

Theo tin từ nhà báo Nga Andrei Soldatov, Putin sa thải 8 viên tướng chỉ huy quân đội, trong đó bắt giam tại gia cả chỉ huy trưởng tình Cục tình báo quân đội Nga lẫn cấp phó của ông ta. Hai trùm mật vụ FSB của Nga – Sergei Beseda, người đứng đầu, và cấp phó Anatoly Bolyukh đã bị “cấm đi lại” hay đã bị câu lưu ở văn phòng trụ sở tình báo. Nguyên nhân được cho là quân đội đã quá yếu kém, đặc biệt là cơ quan tỉnh báo FSB đã dự trù sai trong trận chiến Nga Ukraine

Tổng thống Belarus A. Lukashenko đã có cuộc gặp với tổng thống Nga sáng nay tại Moscow. Các nhà quan sát cho rằng cuộc họp này liên quan đến việc quân đội Belarus chưa chịu tham gia tấn công trực diện Ucraina, mà chỉ gửi các toán biệt kích hay bảo vệ phía sau. Cũng theo họ, quân đội Belarus dường như không muốn tham gia cuộc chiến này, bất chấp việc Lukashenko cần điều đó, để đổi lại, Putin sẽ chuyển giao cho Belarus vũ khí hạt nhân. Chỉ khi sở hữu vũ khí hạt nhân, chế độ độc tài của Lukashenko mới cảm thấy an toàn trước sự chống đối của chính người dân Belarus.

Tại buổi họp báo sau đó, Lukashenko thông báo: có những bằng chứng cho thấy Ucraina có kế hoạch định tấn công Belrus”. Vài giờ sau, làng Kapan ở Belarus, 50 km cách biên giới với Ucraina bị ném bom. Bộ chỉ huy Không quân Ucraina đã đưa tin cho thấy 2 máy bay của Nga cất cánh từ Belarus, bay sang Ucraina rồi quay lại, ném bom vào làng này. Bộ trưởng Bộ quốc phòng Ucraina, Oleksji Reznikov cho rằng, phía Nga sẽ thực hiện hàng loạt các vụ tấn công tương tự vào dân thường, để ép những chỉ quân đội Belarus còn đang lưỡng lự phải tham gia chiến tranh. Ông cũng nhấn mạnh rằng không lực Ucraina không có kế hoạch hoạt động ở các vùng sát biên giới Belarus trong tình hình hiện nay.

21:00 cùng ngày, Belarus đã bắn tên lửa sang phía Ucraina vào thành phố Rivne, đúng như tin mà The Kyiv Independent đưa trước đó, hồi 17:31. Tuy nhiên, theo tin từ tình báo Mỹ, quân Belarus vẫn chưa tràn sang để tham chiến trận chiến Nga Ukraine – Russia Ukraine war

Putin công bố 6 điều kiện để quân Nga có thể rút lui khỏi Ukraine :
– Ucraina không được tham gia vào NATO và phải là nước trung lập.
– Tiếng Nga phải được coi là ngôn ngữ thứ hai, được sử dụng chính thức trong bộ máy chính quyền, trường học, công sở ở Ucraina.
– Ucraina phải công nhận Crimea là của Nga.
– Ucraina phải công nhận các quốc gia Donieck và Lugansk, với đường biên giới như hồi còn là một vùng lãnh thổ của Ucraina.
– Ucraina phải cấm các đảng phái mang tính chất dân tộc hay „phát xít”, và hủy bỏ tất cả các đạo luật và văn kiện trước đây đã được chính phủ này ban hành (ám chỉ đảng của tổng thống Zelensky).
– Ucraina phải hủy bỏ tất cả mọi loại vũ khí tấn công đang có và cam kết sẽ không sở hữu trong tương lai (pháo binh, tên lửa tầm xa hay máy bay tiêm kích…).

Quân Nga tấn công phá hủy đường băng sân bay ở thành phố Ivano-Frankivsk, một thành phố nằm sâu trong nội địa Ucraina, gần với biên giới Rumunia, nơi mà dân tản cư của Ucraina đang kéo về trú ẩn:

Đoàn xe dài hơn 60 km của Nga đã tản ra thành nhiều nhóm nhỏ, một số nhóm đã xuất hiện cách Kyiv 15 km và bắn phá vào thành phố.

Quân Nga ném bom phá hủy trường học và đường cao tốc xung quan Brovary.
Khắp nơi ở Chernihiv là đống gạch vụ, thành phố gần như đã bị bao vây:

Nhiều xe tăng Nga tiếp tục bị phục kích và bằng cháy bằng tên lửa Javelin trong trận chiến Nga Ukraine

Thêm một viên tướng Nga, Andrej Kolesnikov, chỉ huy trưởng quân đoàn số 29 Vùng Phía Đông đã tử vong.

Kharkiv vẫn bị ném bom ngày và đêm, 400 khu chung cư và 48 trường học bị phá hủy – theo thông báo của thị trưởng thành phố – 190 người thiệt mạng.

Thị trưởng thành phố Melitopol, Ivan Fedorov, đã bị bắt cóc mang đi sau khi từ chối hợp tác với quân xâm lược, sau đó đem tới nhà nước ly khai Lughansk và đối mặt với cáo buộc „chống lại dân lành” tại đây

Thị trưởng thành phố Melitopol, Ivan Fedorov, đã bị bắt cóc mang đi sau khi từ chối hợp tác với quân Nga
Thị trưởng thành phố Melitopol, Ivan Fedorov, đã bị bắt cóc mang đi sau khi từ chối hợp tác với quân Nga

Tổng thống Ukraine vừa đăng một bài phát biểu, cho thấy cũng vẫn đang ở Kyiv, chứ không „bỏ chạy qua Ba Lan” như phía Nga loan tin. Ông cho rằng: ” trận chiến Nga Ukraine đã lên tới cao trào”, và tuy hàng ngàn người đã chết, „tôi tin rằng Ucraina sẽ chiến thắng. „Chúng ta sẽ không bao giờ là người Nga cả, và nếu Putin muốn chúng ta phải trở thành một nước của Liên bang Nga, thì ông ta sẽ thất bại. Ông ta xâm lược chúng ta, sau này có thể thêm nhiều quốc gia khác, giống như phát-xít đã làm”

Youtube xóa 1.000 kênh và 15.000 phim „vi phạm nội quy”, cổ vũ sự xâm lược của phía Nga, đồng thời cấm hết tất cả các quảng cáo cũng như không bán bất kỳ quảng cáo nào ở Nga.

Theo thông báo của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), chỉ trong 2 ngày, từ 09-03-2022 tới hôm nay, trong trận chiến Nga Ukraine, quân Nga đã tấn công 26 bệnh viên và cơ sở y tế ở Ucraina, trong đó có cả bệnh viện Phụ sản ở Mariupol, làm 12 người chết, 34 người bị thương. WHO cực lực lên án những vụ tấn công này.

Đến hôm nay có 2,5 triệu người Ucraina đã phải chạy tị nạn tới các nước láng giềng, trong đó hơn 1,5 triệu người đã tới Ba Lan. Khác với mọi lần, trước làn sóng tị nạn lần này, toàn bộ đất nước Ba Lan giang rộng tay ra chào đón họ. Chưa nghe thấy bất kỳ một câu than phiền, kỳ thị… công khai nào đối với người Ucraina, ngay cả ở trên những diễn đàn có hơi hướng dân tộc cực đoan. Dường như mọi bất đồng được bỏ lại, cả đất nước thống nhất trước nỗi đau của dân tộc láng giềng: , chuẩn bị chỗ ăn ở cho 1,5 triệu người tị nạn, nhận thêm 24.000 trẻ Ucraina nhập học và Ba Lan đang là quốc gia viện trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men… lớn nhất cho Ucraina 

Phan Châu Thành tổng hợp

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.