Ba Lan chuyển máy bay chiến đấu MIG-29 cho Ukraine – Poland send MIG-29 to Ukraine

0 62

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ tán thành kế hoạch Ba Lan chuyển máy bay chiến đấu MIG-29 cho Ukraine – Poland send MIG-29 fighter to Ukraine . Thông tin trên được ông Jakub Kumoch, Quốc vụ khanh Văn phòng Tổng thống Ba Lan thông tin cho hay

Chính phủ Warsaw cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn vào buổi tối hôm nay 8/3 rằng, Ba Lan sẵn sàng bàn giao tất cả các máy bay chiến đấu MiG-29 của họ cho Hoa Kỳ “miễn phí và ngay lập tức”. Đổi lại, Ba Lan yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp cho họ những chiếc máy bay đã qua sử dụng với khả năng hoạt động tương đương. “Đây là sự đoàn kết của chúng tôi và sự đóng góp của chúng tôi”, Jakub Kumoch, Quốc vụ khanh Văn phòng Tổng thống Ba Lan và chịu trách nhiệm về chính trị quốc tế ở đó đã viết trên Twitter.

Theo đề nghị của Ba Lan, các máy bay chiến đấu MIG-29 sẽ được bàn giao cho Hoa Kỳ thông qua Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức. Từ đó, Mỹ sẽ chuyển giao cho phía Ukraine

Với lời đề nghị này, chính phủ của quốc gia thành viên NATO đang đáp lại những tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, ông Blinken nói trong chuyến công du tới châu Âu: “Chúng tôi hiện đang tích cực xem xét vấn đề những chiếc máy bay mà Ba Lan có thể chuyển giao cho Ukraine”.

Các nghị sĩ Mỹ đang thúc ép chính quyền của Tổng thống Joe Biden tạo điều kiện cho việc chuyển máy bay chiến đấu từ Ba Lan và các nước Đông Âu thuộc NATO khác sang Ukraine, sau lời khẩn cầu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Trên thực tế, rõ ràng đã có những cuộc đàm phán hậu trường khẩn trương trong vài ngày qua về việc chuyển các quốc gia Đông Âu cũ như Ba Lan chuyển máy bay chiến đấu MIG-29 cho Ukraine, vì áp lực đã gia tăng rất lớn, đặc biệt là ở Mỹ, để giúp Ukraine bù đắp ưu thế trên không của Nga. Họ đã nhiều lần khẩn thiết yêu cầu phương Tây thiết lập vùng cấm bay ở Ukraine để hạn chế việc Nga liên tục không kích vào các thành phố Ukraine và cái chết của nhiều dân thường. Tuy nhiên, vùng cấm bay sẽ kéo theo nguy cơ xảy ra các cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa NATO và Nga, điều mà NATO chưa sẵn sàng.

Bởi vì không có phi công nào trong Không quân Ukraine có thể lái máy bay chiến đấu do phương Tây sản xuất, chính phủ Mỹ đã nghĩ ra một cách trao đổi: Các nước Đông Âu nằm trong NATO có thể chuyển giao cho Ukraine một số máy bay MiG 29 của họ, loại máy bay mà họ vẫn còn từ những ngày trong Khối Warsaw. Bù lại, Hoa Kỳ sẽ cung cấp máy bay F-16 cho các nước này.

Vào thời Soviet, các máy bay chiến đấu MiG 29 là máy bay quân sự hiện đại nhất của các quốc gia Đông Âu và các phi công Ukraine ngày nay cũng đã được đào tạo lái máy bay này.

Ba Lan vẫn còn 28 máy bay phản lực MiG-29 và sắp bị loại bỏ. Nước này đã nhận được máy bay này từ Đức vào đầu những năm 2000 với giá tượng trưng là một euro.

Warsaw loại trừ việc Ba Lan chuyển máy bay chiến đấu MIG-29 cho Ukraine – Poland send MIG-29 to Ukraine do điều này có thể khiến Ba Lan có thể chịu sự trả đũa trực tiếp từ Nga. Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết: “Các quyết định về việc chuyển giao vũ khí tấn công phải được đưa ra nhất trí ở bình diện toàn thể NATO. Ba Lan không thể thực hiện bất kỳ bước đi độc lập nào vì nước này không tham gia vào cuộc chiến này”.

Theo Kumoch, Mỹ và Ba Lan đã đồng ý về mức giá cho các máy bay phản lực thay thế. Warsaw cũng kêu gọi các nước NATO khác noi gương Ba Lan. Ngoài 28 chiếc MiG-29 của Ba Lan, các nước Bulgaria, Romania và Slovakia cũng có các máy bay do Nga sản xuất có thể được vận hành bởi các phi công Ukraine, gồm:

– 12 chiếc MiG-29 của Slovakia,

– và 16 chiếc MiG-29 cộng với 14 chiếc Su-25 của Bulgaria.

Từ góc độ luật pháp quốc tế, thỏa thuận này không có vấn đề gì đối với Ba Lan hay Mỹ, bởi vì việc cung cấp vũ khí cho một quốc gia bị tấn công một cách bất hợp pháp không có nghĩa là các quốc gia cung cấp vũ khí tham gia vào cuộc chiến.

Theo tin mới nhất thì vẫn chưa xác định được việc chuyển giao máy bay MIG-29 đã được thực hiện .

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.