Cuộc chiến Nga – Ukraine : Ngày thứ 8 : 3 tháng 3 – Russia attack Ukraine : the 8th day

0 40
Cập nhật tình hình ngày thứ 8 của cuộc chiến Nga – Ukraine : ngày 3 tháng 3 – 3 : – Russia attacks Ukraine : the 8th day
Các quan chức Ukraina cho biết hôm 2.3 rằng thành phố Kherson, chiếm vị trí quan trọng về mặt chiến lược ở miền nam Ukraina, đã rơi vào tay quân Nga. Kherson trở thành thành phố lớn đầu tiên nằm dưới sự kiểm soát của Nga kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào tuần trước. Thị trưởng của Kherson, Igor Kolykhaev, và một quan chức cấp cao của chính phủ Ukraina xác nhận rằng Kherson đã thất thủ.
Chính quyền Biden hôm thứ Tư đã tăng cường hạn chế xuất khẩu một số công nghệ sang Nga và Belarus, những hành động mà họ cho rằng sẽ làm suy giảm khả năng duy trì một chiến dịch quân sự chống lại Ukraina. Các biện pháp kiểm soát mới này sẽ ngăn các công ty Mỹ xuất khẩu một số mặt hàng nhạy cảm hỗ trợ các ngành công nghiệp quốc phòng, hàng không vũ trụ và hàng hải sang Belarus, quốc gia mà chính quyền Mỹ cho rằng đã hỗ trợ Nga xâm lược Ukraina. Động thái đó sẽ khiến Belarus phải chịu những hạn chế tương tự mà Mỹ đặt ra đối với Nga vào ngày 24 tháng 2, ngăn các mặt hàng như công nghệ và phần mềm được chuyển qua Belarus đến các lĩnh vực bị hạn chế ở Nga.
Ngày 2.3 Ngoại trưởng Antony J. Blinken cho biết rằng Mỹ vẫn đang “để ngỏ khả năng dùng ngoại giao” với Nga về cuộc chiến Nga – Ukraine – Russia attack Ukraine, nhưng các quan chức vẫn hoài nghi về việc Điện Kremlin quan tâm đến một giải pháp phi quân sự đối với cuộc xâm lược Ukraina.
Ông Blinken nói: “Giảm leo thang, rút quân – điều đó sẽ mở ra một con đường dẫn tới ngoại giao.” Tuy nhiên, ông cho rằng viễn cảnh đó khó có thể xảy ra khi Nga “giả vờ dùng ngoại giao để đánh lạc hướng và tiếp tục cách thức gây hấn”.
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Tư đã thông qua một nghị quyết lên án cuộc xâm lược của Nga vào Ukraina, với sự ủng hộ của 141 quốc gia trong tổng số 193 quốc gia. Nga đã bỏ phiếu chống cùng với sự tham gia của Belarus, Triều Tiên, Eritrea và Syria. Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Iraq, Iran và Pakistan cùng 27 nước khác bỏ phiếu trắng về nghị quyết của LHQ về cuộc chiến Nga – Ukraine.
Đại sứ Belarus tại Liên Hợp Quốc, Valentin Rybakov, nói trước Đại hội đồng rằng các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga là một ví dụ về “chủ nghĩa khủng bố kinh tế và tài chính” và chúng tập trung vào việc bóp nghẹt nền kinh tế và hạ thấp mức sống của người dân. Ông cho biết sự tham gia của Belarus vào cuộc xung đột đóng vai trò trung gian hòa giải cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraina.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cảnh báo trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 2.3 rằng cuộc chiến ở Ukraina sẽ gia tăng trong những ngày tới và cuộc xung đột báo trước một “kỷ nguyên mới” của sự bất ổn, trong đó châu Âu cần phải hành động độc lập hơn trên trường thế giới. “Chiến tranh ở châu Âu không còn giới hạn trong sách lịch sử hay sách học của chúng ta nữa, nó ở ngay đây trước mắt chúng ta.”
Gần 1.500 cựu sinh viên của Học viện Quan hệ Quốc tế Nhà nước Matxcơva, một trường đại học ưu tú do Bộ Ngoại giao Nga điều hành, đã ký một bức thư ngỏ lên án cuộc xâm lược Ukraina của Nga. “Rút quân khỏi Ukraina, ngừng ném bom các thành phố Ukraina và bắt đầu một quá trình đàm phán trung thực”, bức thư viết. Đây là một sự phản đối mang tính biểu tượng hơn vì nó đến từ các cựu sinh viên của một trường đại học mà nhiều thế hệ nhà ngoại giao Nga, bao gồm cả Sergey Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao đương nhiệm của Nga, đã từng học.
Đại diện công ty điều hành đường sắt của Ukraina cho biết trong một tuyên bố rằng Nga đã tấn công bằng tên lửa hoặc máy bay vào địa điểm gần nhà ga trung tâm của Ukraina ở Kyiv vào tối ngày 2.3. Nhà ga này đông khách suốt ngày đêm với hành khách là những người tìm cách di tản về phía Tây. Người đại diện điều hành cho biết nhà ga chỉ bị hư hại nhẹ.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới hôm 2.3 đã kêu gọi thiết lập các hành lang ở Ukraina để các nhân viên nhân đạo và vật tư y tế có thể tiếp cận các bệnh viện và những người có nhu cầu. Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng Ukraina phải đối mặt với nhu cầu đặc biệt về ôxy vì ba nhà máy ôxy lớn đã đóng cửa do lo ngại về an ninh. Ông cho biết ông cũng quan ngại sâu sắc về các báo cáo về các cuộc tấn công vào các cơ sở y tế và nhân viên y tế kể từ khi Nga xâm lược Ukraina một tuần trước.
Liên minh châu Âu dự kiến sẽ cấp sự bảo vệ tạm thời cho tất cả người dân Ukraina, khi số lượng người tị nạn chạy trốn khỏi sự xâm lược của Nga chuyển sang khối EU này đã tăng tới mức kỷ lục. Những người ủng hộ người tị nạn đã cảnh báo việc này có thể trở thành một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn.
Theo cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc, hơn 870.000 người đã chạy khỏi Ukraina kể từ khi cuộc chiến Nga – Ukraine bắt đầu vào thứ Năm tuần trước, với đa số đến giáp biên giới với các quốc gia EU, bao gồm Ba Lan, Hungary, Romania và Slovakia.
Trong cuộc họp thường kỳ vào ngày 2.3, OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, đã từ chối thực hiện các bước nhằm xoa dịu thị trường xăng dầu đang bùng phát khi các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với Nga. OPEC cho biết họ sẽ tiếp tục chương trình đã đồng ý từ trước vào tháng 7 bằng cách tăng sản lượng một cách khiêm tốn, với chỉ 400.000 thùng/ngày cho tháng 4/2022. Các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng sản lượng này không đủ để làm hạ nhiệt giá dầu.
Tính đến chiều 2/3, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam về cuộc chiến Nga – Ukraine, hầu hết kiều bào ở thủ đô Kiev và thành phố cảng miền nam Odessa, cùng hàng trăm người ở Kharkov, thành phố lớn thứ hai Ukraina, đã được sơ tán và bố trí sang các nước lân cận. Trong đó có 140 người sang Ba Lan và ở Warsaw, 70 người đến Romania, khoảng 220 người sang Moldova và sau đó sẽ được bố trí đến Romania, cùng khoảng 30 người tới Hungary.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.