Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 kết quả có thể có – Russia attack Ukraine and result – P2

0 37

Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 kết quả có thể có – Russia attack Ukraine and result 

Như với Bức Màn Sắt đầu tiên, cuộc ly giáo [phân ly về ý thức hệ] mới xuyên qua trung tâm châu Âu sẽ kéo theo một danh sách quen thuộc về những nguy hiểm và bất trắc. Quân đội NATO và Nga mới đầy ngờ vực giờ đang nhìn chằm chằm vào nhau qua một biên giới bất ngờ được quân sự hóa, một lần nữa làm tăng triển vọng xung đột trực tiếp do ngẫu nhiên hoặc do sắp đặt. Các cuộc khủng hoảng an ninh nối nhau trồi lên và lắng xuống khi Nga liên tục triển khai các cuộc phiêu lưu quân sự bổ sung và các hoạt động chiến tranh hỗn hợp tích cực hơn nhiều chống lại các đồng minh NATO. Những kẻ [mà Nga coi là] phản diện chuẩn bị cho mình một cuộc chiến lâu dài, gập ghềnh, không có kết quả rõ ràng và không có gì đảm bảo cho một giải pháp hòa bình.

Viễn cảnh 4: Chiến tranh NATO – Nga

Viễn cảnh nguy hiểm nhất đối với tương lai của châu Âu và trật tự toàn cầu là trong đó xung đột Ukraine tạo tiền đề cho một cuộc xung đột quân sự trực tiếp giữa NATO và Nga. Có nhiều con đường dẫn đến kết quả như vậy, bao gồm:

1. NATO có thể quyết định gia tăng sự can dự của mình vào Ukraine bằng cách cố gắng thực hiện vùng cấm bay hoặc một hình thức can thiệp trực tiếp khác, ví dụ thế. Hiện tại, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO khác đã bác bỏ việc thực hiện vùng cấm bay – nhưng tính toán đó có thể thay đổi nếu Nga tiếp tục leo thang bắn phá dân thường. Nga sẽ buộc phải quyết định rút lui hay trực tiếp giao chiến với các lực lượng quân sự liên minh. Nếu chọn vế sau, nguy cơ leo thang xung đột vũ trang giữa NATO và Nga về cơ bản sẽ tăng lên.

2. Nga có thể vô tình tấn công lãnh thổ của một thành viên NATO, VD: vì nhắm lệch mục tiêu hoặc xác định sai bạn và thù – dẫn đến các biện pháp đối phó từ liên minh. (Nga đã tấn công các mục tiêu gần biên giới Ba Lan.) Khi kho vũ khí dẫn đường chính xác của quân đội Nga bắt đầu cạn kiệt, nguy cơ xảy ra tai nạn như vậy dẫn đến leo thang vô tình với NATO sẽ tăng lên. Kịch bản này sẽ chứng kiến ​​sự khởi đầu của xung đột trực tiếp, có thể là không đối không hoặc không đối đất, ở các vùng biên giới của Ukraine. Đổi lại, điều này có thể tạo ra một chu kỳ tấn công ăn miếng trả miếng và phản đòn dẫn đến các cuộc chiến công khai.

3. Một viễn cảnh đáng sợ liên quan đến khả năng Putin ủ mưu [lấn chiếm] vượt xa ra cả Ukraine. Nếu các lực lượng Nga đạt được tiến bộ nhanh chóng ở Ukraine và đạt được sự kiểm soát hiệu quả đối với đất nước này, Putin có thể chuyển sự chú ý của mình sang các quốc gia mà ông ta thèm muốn như một phần của mong muốn thiết lập lại phạm vi ảnh hưởng gắn liền với lãnh thổ Liên Xô cũ. Các ứng cử viên rõ ràng để kiểm tra các mưu đồ của ông ta và quyết tâm của chính NATO sẽ là các nước Baltic (tất cả đều là thành viên NATO). Putin có thể nuôi dưỡng niềm tin rằng NATO sẽ lùi nếu bị đẩy, NATO khẳng định sẽ chống lại bất kỳ sự xâm phạm quân sự nào của Nga đối với một quốc gia thành viên.

Cuộc chiến Nga - Ukraine : 4 kết quả có thể có - Russia attack Ukraine and result : Hành làng Suwalki
Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 kết quả có thể có – Russia attack Ukraine and result : Hành làng Suwalki

Sương mù của chiến tranh

Bằng chứng ban đầu cho thấy cuộc chiến này đang có lợi cho phương Tây vì ba lý do. Sự hung hăng thô bạo của cuộc xâm lược của Nga và tinh thần phản kháng của người Ukraine đã truyền cảm hứng cho sự ủng hộ của mọi người đối với Ukraine trên khắp châu Âu. Nga và Putin dường như đã đánh giá thấp cả quyết tâm của Ukraine và sự phẫn nộ của toàn cầu đối với Moscow. Cuối cùng, các chính phủ dân chủ ở cả hai bờ Đại Tây Dương đã đưa ra những lựa chọn chính sách sâu rộng – kinh tế, tài chính, ngoại giao và an ninh – phản ánh mục đích táo bạo và một tình đoàn kết mới.

Tuy nhiên, thế giới vẫn ở trong một thời điểm nguy hiểm và cực kỳ bất định. Điều gì xảy ra sau cuộc xung đột này là một loạt dấu hỏi như làm thế nào, khi nào và ở đâu cuộc giao tranh kết thúc. Bốn viễn cảnh này phản ánh những kết quả hợp lý nhưng chúng vẫn chưa suy tính hết tất cả các khả năng. Putin cuối cùng có thể mạnh lên hoặc suy yếu bên trong nước Nga, tùy thuộc vào những diễn biến trong nước (một cuộc nổi dậy hoặc đảo chính thường gặp) và những diễn biến bên ngoài (Trung Quốc tăng hoặc giảm sự ủng hộ đối với chính Putin). Ông ta có thể mưu đồ để nuốt Moldova hoặc Georgia [Gruzia], hoặc thậm chí cố gắng chiếm luôn Hành lang Suwalki nối từ vùng lãnh thổ bên biển Baltic bao gồm Kaliningrad của Nga sang Belarus.

Các cuộc chiến tranh một khi đã bắt đầu thì hiếm khi tuân theo một kịch bản. Chuyện thường gặp hơn là chúng dẫn dắt những kẻ tham chiến và không tham chiến đi theo những con đường không lường trước, với kết quả đôi khi thay đổi thế giới. Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine dường như là mầm mống của một cuộc xung đột như vậy. Kết quả của nó sẽ có ý nghĩa gì đối với Ukraine và thế giới thì vẫn còn phải chờ xem.

Tác giả: Barry Pavel, Peter Engelke, và Jeffrey Cimmino (Atlantic Council )

Bản gốc : https://www.atlanticcouncil.org/blogs/new-atlanticist/four-ways-the-war-in-ukraine-might-end/

Người dịch: Team Hiên nhà của Julia – Julia’s Veranda

Xem lại : Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 hậu quả có thể cóRussia attack Ukraine and consequence – P1

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.