Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 hậu quả có thể có – Russia attack Ukraine and consequence

0 59

Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 hậu quả có thể có – Russia attack Ukraine and consequence

Cuộc xâm lược Ukraine của các lực lượng Nga đã thúc đẩy cuộc khủng hoảng an ninh tồi tệ nhất của châu Âu trong nhiều thập niên. Nhưng trong khi hầu hết các phân tích đều tập trung đúng vào tình hình trước mắt thì việc dự báo những quỹ đạo và kết quả có thể xảy ra của cuộc chiến cũng quan trọng không kém. Dự đoán những bất ổn mà cuộc chiến này sẽ mang lại là một bước quan trọng để xác định rõ những hậu quả có thể xảy ra.

Mặc dù tình hình ở Ukraine đang biến động khó lường, nhưng các kịch bản được nêu ở đây sẽ đưa ra bốn cách hợp lý để cuộc xung đột có thể kết thúc. Ngay cả khả năng lý tưởng nhất trong số những khả năng này – mà chúng tôi đã mệnh danh là “Điều kỳ diệu trên dòng Dnipro” – cũng đầy nguy hiểm. Hoa Kỳ, các đồng minh và đối tác xuyên Đại Tây Dương, và thực ra là toàn thế giới hiện có thể sẽ phải đối mặt với một giai đoạn khó khăn khi cạnh tranh lâu dài với Nga.

Viễn cảnh 1: Phép màu trên dòng Dnipro

Được hỗ trợ bởi sự hỗ trợ phòng thủ từ các thành viên NATO, cuộc kháng chiến của quân và dân Ukraine trong cuộc chiến Nga – Ukraine – Russia attack Ukraine đã vượt qua những khó khăn, ngăn chặn bước tiến của Moscow, ngăn cản Tổng thống Nga Vladimir Putin lật đổ chính phủ dân chủ của Kyiv và thiết lập một chế độ bù nhìn. Quyết tâm và kỹ năng của các lực lượng kháng chiến Ukraine đang dẫn tới tình trạng cờ hoà [stalemate: cả hai bên đều không thể chiếu bí Vua của đối phương] trên chiến trường có lợi cho những người trong thế thủ.

Điện Kremlin sẽ sớm nhận ra rằng Nga sẽ phải trả một cái giá đắt cho chủ nghĩa mạo hiểm của mình – bao gồm cả viễn cảnh về một giai đoạn trần ai khoai củ ở Ukraine, cùng với sự sụp đổ kinh tế và sự cô lập về ngoại giao. Putin ủ rũ ra lệnh rút quân. Ukraine vẫn là một nền dân chủ có chủ quyền, trong khi thất bại của Moscow làm gia tăng sự bất mãn trong nước vốn đã bắt đầu nổi lên trên khắp nước Nga. Putin chuyển sang tập trung vào các mối đe dọa nội bộ ngày càng tăng đối với quyền lực của mình. Cùng lúc đó, NATO sẽ đối diện với tình hình an ninh được cải thiện khi Nga bị trừng phạt và Ukraine ngày càng xích lại gần phương Tây.

Tuy nhiên, tình hình an ninh ở châu Âu không trở lại hiện trạng như trước chiến tranh. Cuộc chiến Nga – Ukraine ngắn ngủi đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng của cả hai bên, để lại nỗi cay đắng mênh mông. Và mặc dù một Ukraine dân chủ vẫn tồn tại nguyên vẹn nếu không muốn nói là không bị tổn hại, nước láng giềng vẫn nguy hiểm của họ phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn với bối cảnh chính trị Nga đang ở vào điểm bước ngoặt. Dù đất nước nghiêng về chủ nghĩa độc tài lớn hơn dưới thời Putin hay rời xa ông ta hoàn toàn thì nó cũng sẽ quyết định phần lớn cách hành xử của Nga với phần còn lại của thế giới.

Viễn cảnh 2: Vũng lầy

Sau nhiều tuần giao tranh dữ dội ở Kyiv và các thành phố lớn khác, Nga đã lật đổ chính phủ Ukraine và thiết lập chế độ bù nhìn. Tuy nhiên, cả lực lượng vũ trang lẫn nhân dân Ukraine đều không sẵn sàng đầu hàng trong cuộc chiến Nga – Ukraine . Xa hơn thế, thay vì đầu hàng, người dân Ukraine hình thành một lực lượng nổi dậy trên diện rộng, được trang bị tốt và phối hợp tốt để chống lại những kẻ xâm lược. Mặc dù các lực lượng chính quy của Ukraine bị giảm dần theo thời gian và mặc dù các thành phố lớn như thành phố Kyiv bị chiếm đóng, nhưng chiến thắng của Nga vẫn là một chiến thắng có cái giá quá đắt.

Cuộc chiến Nga - Ukraine : 4 kết quả có thể có - Russia attack Ukraine and result : Binh sĩ Nga đang nghiên cứu bản đồ
Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 kết quả có thể có – Russia attack Ukraine and result : Binh sĩ Nga đang nghiên cứu bản đồ

Lặp lại mô hình đã thấy ở những nơi khác trên thế giới, lực lượng nổi dậy của Ukraine gây thiệt hại đáng kể về nhân lực và tài chính cho Nga – nước buộc phải dành nhiều nguồn lực hơn trong một khoảng thời gian dài hơn nhiều so với dự đoán. Vấn đề đau đầu của Nga sẽ do những hỗ trợ từ bên ngoài cho quân nổi dậy gây ra, với việc các nước NATO cung cấp hỗ trợ phòng thủ bí mật nhưng rất mạnh mẽ cho cuộc kháng chiến của Ukraine. Cuộc xung đột làm cạn kiệt kho bạc và quyết tâm của Moscow cuối cùng cũng sẽ buộc họ phải rút quân sau nhiều bạo lực và chết chóc.

Putin và giới tinh hoa cấp cao của Nga nhận ra rằng họ đang có “khoảnh khắc Brezhnev” [thời điểm mà lãnh đạo đất nước ra quyết định đi vào lòng đất] của riêng mình, đã đi quá đà trong việc theo đuổi các mục tiêu quá ôm đồm ở Ukraine. Cũng giống như Thủ tướng Liên Xô Leonid Brezhnev đã dẫn dắt lực lượng của đất nước vào một khoảng thời gian nhọc nhằn dài và tốn kém ở Afghanistan, Nga đã một lần nữa chiến đấu với một cuộc chiến không thể thắng, một cuộc sa lầy hiển nhiên đã khiến nhiều quốc gia hùng mạnh trong lịch sử mắc kẹt. Tệ hại không kém, trong mắt của gần như cả thế giới, Nga đã trở thành một quốc gia bình thường: Ukraine có thể bị tàn phá, nhưng uy tín của Putin lĩnh đủ và vị thế trong nước của ông ta trở nên bấp bênh khi giới tinh hoa nghi ngờ nhận định của ông ta còn đông đảo dân chúng thì tỏ rõ sự tức giận trước tình hình kinh tế và sự suy giảm vị thế toàn cầu của Nga.

Viễn cảnh 3: Bức Màn Sắt mới

Ukraine rốt cuộc cũng sụp đổ dưới sức nặng từ cuộc xâm lược của Nga. Bất chấp sự phản đối dữ dội, các lực lượng Nga vẫn có thể nắm quyền kiểm soát đất nước thông qua việc sử dụng các vũ khí và chiến thuật ngày càng nặng nề. Cuộc kháng chiến chống lại một chính phủ bù nhìn do Putin dựng lên sẽ diễn ra lục bục khắp nơi nhưng sẽ bị hạ gục bằng vũ lực tàn bạo, không đủ mạnh để tạo thành một thách thức đáng kể đối với lực lượng Nga bền chắc còn ở lại Ukraine. Một Bức Màn Sắt mới xuất hiện ở Đông Âu, chạy dọc theo biên giới của các quốc gia Baltic ở phía bắc qua Ba Lan, Slovakia, Hungary và Romania [Rumani] ở phía nam.

Trong khi Nga phải đối mặt với những chi phí kinh tế khủng từ cuộc chiến Nga – Ukraine , Putin củng cố quyền lực của mình trong nội bộ, dập tắt những bất đồng trong nước một cách mạnh mẽ hơn. NATO đoàn kết hơn khi đối mặt với Moscow nhưng buộc phải chấp nhận rằng họ có những lựa chọn rất hạn chế để đảo ngược sự mất mát của Ukraine. Trong bối cảnh khủng hoảng, Thụy Điển và Phần Lan sẽ gia nhập Liên minh [NATO] để tăng cường an ninh của họ trước các mưu đồ theo chủ nghĩa xét lại [lật lại lịch sử] của Moscow.

Xem tiếp : Cuộc chiến Nga – Ukraine : 4 kết quả có thể cóRussia attack Ukraine and result – P2

Leave A Reply

Your email address will not be published.

petite hungarian anita berlusconi rides the sybian hard until orgasm.pussyhunterhd.com big clit milf ashlee chambers gets creamed. asian porn indian sex videos tanlined brazilian tgirl assfucked poolside.